Cập nhật: 20:59, Chủ Nhật, 19/07/2020

print

Phát hiện tụ điểm hàng lậu, hàng giả tại cảng ICD Mỹ Đình

(ANTV) - Lực lượng Quản lý thị trường vừa kiểm tra cơ sở dịch vụ bưu chính do một người quốc tịch Trung Quốc đứng đầu nằm trong khuôn viên cảng ICD Mỹ Đình - Hà Nội, phát hiện lượng lớn hàng giả, hàng giả mạo nhãn hiệu.

 

Thực tế kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện số lượng hàng hóa rất lớn được đóng trong các thùng cát tông, bao tải, túi ni lông…bên ngoài có dán các thông tin về chủ hàng đang tập kết tại cơ sở dịch vụ bưu chính Thuận Phong để chuẩn bị chuyển phát.

Lực lượng QLTT thực hiện kiểm đếm từ 10 giờ ngày 16/7 đến 16 giờ ngày 17/7 phát hiện các mặt hàng gia dụng. Ngoài ra, còn có các sản phẩm tiết kiệm điện (loại thiết bị đã được cơ quan truyền thông và cơ quan chuyên môn cảnh báo là lừa dối người tiêu dùng), các loại miếng dán giản cân, tiêu mỡ được để dời chưa đóng bao bì và có bao bì kèm theo thể hiện mã vạch và sản xuất tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Tổng số hàng hóa có số lượng trên 100.000 sản phẩm và hơn 20 bao hàng hóa đang được tiếp tục kiểm đếm. Toàn bộ số hàng trên, doanh nghiệp chỉ cung cấp được một hóa đơn giá trị gia tăng kèm tờ khai hải quan về 340 máy tập bụng TOSHIKO. Nhưng thực tế đối chiếu đối với hàng hóa cụ thể thì không trùng khớp về chủng loại, kích thước. Ngoài ra cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ gì khác. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ.

Tiêu hủy tôm bố mẹ và tôm giống không rõ nguồn gốc, xuất xử tại Nam Trung Bộ

 

Vụ Thanh Tra, Pháp chế thuộc Tổng Cục thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa phối hợp các lực lượng chức năng 3 tỉnh: Phú Yên, Ninh Thuận và Khánh Hòa tiến hành tiêu hủy lượng lớn tôm bố mẹ và tôm post thẻ chân trắng không có nguồn gốc rõ ràng.

1.700 tôm bố mẹ cùng 20 vạn con tôm post thẻ chân trắng tại 3 cơ sở sản xuất tôm giống nhưng không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, không ghi nhật ký sản xuất, tôm bố mẹ không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị tiêu hủy theo hình thức: làm lạnh đối với tôm bố mẹ, tôm post được rút hết nước tại các hồ.

Qua đợt tổng kiểm tra, kiểm soát nguồn giống thủy sản đối với 10 cơ sở sản xuất tôm giống tại 3 tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận và Khánh Hòa thì cả 10 cơ sở đều có vi phạm. Vụ Thanh Tra, Pháp chế thuộc Tổng Cục thủy sản phối hợp lực chức năng các tỉnh tiến hành tiêu hủy 3.000 cặp tôm bố mẹ  không rõ nguồn gốc xuất xứ cùng hơn 100 triệu con tôm post thẻ chân trắng với tổng số tiền phạt gần 800 triệu đồng.

BT