Cập nhật: 20:57, Thứ 7, 18/07/2020

print

Lật tẩy mánh khóe giả danh công an để lừa chạy án

(ANTV) - Lại có thêm một vụ giả danh công an để lừa đảo bị phát hiện tại Đà Nẵng. Một đối tượng trú huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam không có nghề nghiệp, bằng cấp, nhưng đã làm nhiều cách để những người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tin tưởng mình là Công an và có khả năng chạy án nhanh gọn để chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng một cách dễ dàng. Công an quận Cẩm Lệ đã nhanh chóng bắt giữ được đối tượng khi đang chuẩn bị nhận tiền của một bị hại trên địa bàn.

 

Từ đầu năm 2020 cho đến nay, trên địa bàn quận Cẩm Lệ xuất hiện một đối tượng tự xưng là Công an, quen biết rộng và đã nhận tiền của rất nhiều người dân để chạy án. Thông tin này, nhanh chóng được Công an quận Cẩm Lệ xác minh và khẩn trương vào cuộc.

Sau nhiều tháng truy tìm, sáng ngày 17/7, Công an quận Cẩm Lệ đã nhận định chính xác và bắt giữ đối tượng Bùi Trọng Quí, 34 tuổi, trú huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam khi Quí chuẩn bị nhận tiền của một người dân trên địa bàn. Khám xét khẩn cấp trên xe ô tô được Quí thuê, lực lượng chức năng phát hiện nhiều trang phục và công cụ phương tiện được trang bị của ngành Công an. Quí khai mua ở trên mạng xã hội nhằm mục đích để người dân tin mình là Công an.

Tiếp tục bắt giữ đối tượng Nguyễn Nhật Huy, 26 tuổi trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, Công an quận Cẩm Lệ xác định, Huy là người giúp sức tích cực, là cầu nối cho Quí đến với các bị hại. Cho đến ngày bị phát hiện, cả Quí và Huy đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 200 triệu đồng của nhiều người dân.

Việc giả danh các cơ quan tư pháp mà đặc biệt là lực lượng Công an đã khiến nhiều người dân sập bẫy lừa của các đối tượng. Vụ việc không chỉ làm ảnh hướng đến uy tín của lực lượng Công an nhân dân mà hơn hết là làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với cơ quan Công an điều tra. Đây tiếp tục là một bài học cho những ai còn nhẹ dạ, cả tin, nghe theo những hành vi vi phạm pháp luật. 

BT