Cập nhật: 16:56, Thứ 3, 14/07/2020

print

Liên tiếp bắt giữ lượng lớn ma túy tại khu vực biên giới Hà Tĩnh

(ANTV) - Lực lượng Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh, Công An và Hải Quan Hà Tĩnh vừa bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy ở khu vực biên giới, tang vật thu giữ gồm 1 bánh heroin và 1 kg ketamin.

2 đối tượng gồm Trần Hải Nghĩa, quê ở tỉnh Thái Nguyên và Hà Bá Mít, quê ở tỉnh  Hải Dương. Tại cơ quan điều tra 2 đối tượng khai nhận đã nhận vận chuyển thuê số ma túy trên cho một đối tượng người Lào từ khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về thủ đô Hà Nội để lấy tiền công.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng mở rộng điều tra, đẻ xử lý theo pháp luật.

Như vậy, chỉ trong thời gian 4 ngày, Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng liên tiếp đấu tranh thắng lợi 3 chuyên án ma túy lớn, bắt 4 đối tượng thu 7 bánh hê rô in, thu gần 20.000 viên ma túy tổng hợp và 1 kg ketamin.

Huy động máy móc, khẩn trương khắc phục sạt lở ở Lai Châu
 

Trong thời gian từ ngày 10 -13 tháng 7 trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra mưa lớn kéo dài, gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản hoa màu cũng như sạt lở nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh. Hiện các cấp chính quyền đang nỗ lực khắc phục hâu quả do thiên tai gây ra.

Theo thống kê mưa lũ đã làm đổ sập, ngập lụt 31 ngôi nhà của người dân các huyện Tân Uyên, Tam Đường, thành phố Lai Châu, gần 15 ha hoa màu của nhân dân bị ảnh hưởng; nhiều tuyến đường bị sạt lở khiến cho việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn, ước thiệt hại gần 5 tỷ đồng. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã tiến hành sơ tán người và tài sản, vận động các hộ bị ảnh hưởng đến ở nhờ nhà người thân để bảo đảm an toàn. Đối với các tuyến đường bị sạt lở, Sở giao thông vận tải đã chỉ đạo các đơn vị khắc phục, đảm bảo giao thông thông suốt, kể cả phải thi công ngay trong đêm.
 
Theo dự báo hiện nay, mưa có thể vẫn tiếp tục kéo dài trong vài ngày nữa, các tuyến đường sẽ tiếp tục xảy ra sạt lở, trên địa bàn có nguy cơ xảy ra lũ, sạt lở đất. Do vậy, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các cấp vẫn ứng trực 24/24 để xử lý khi có sự cố xảy ra.
 
 
BT