Cập nhật: 16:29, Thứ 7, 11/07/2020

print

Bắt vụ vận chuyển 6 bánh heroin qua biên giới

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển 6 bánh heroin và gần 1kg ma túy đá từ Campuchia về Việt Nam. Sáng ngày 11/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trương Văn Giang, sinh năm 1980, trú tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang và Hồ Minh Nhật, sinh năm 1973, trú tại Quận I, thành phố Hồ Chí Minh, về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

 

Tại cơ quan điều tra, Trương Văn Giang khai nhận: Trưa ngày 3/7/2020, Nhật rủ Giang xuống tỉnh An Giang xuất cảnh trái phép qua Campuchia. Ngày 4/7, một người đàn ông đến thuê Giang và Nhật vận chuyển 06 bánh heroin và 01 bọc ma túy đá từ Campuchia về thành phố Hồ Chí Minh, với giá 15 triệu đồng một người. Khi 2 đối tượng vận chuyển ma túy đến khu vực ấp Tân Thạnh, Thị trần Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang, thị bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện và thu giữ bên trong túi xách và trên người Trương Văn Giang, có 04 bánh heroin và 01 bịch nylon bên trong chứa gần 01kg Methamphetamin; trong người Hồ Minh Nhật, có 02 bánh heroin

Bắt 2 đối tượng khi đang giao dịch gần 100 triệu đồng tiền hêrôin trong rừng sâu

 

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt quả tang 2 đối tượng khi đang giao dịch mua bán gần 70 gam Hêrôin trong một khu rừng sâu ở huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Đó là Thào A Lù, trú tại xã Ea Đáh, huyện Krông Năng và Giàng Thị Vang, trú tại xa Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk. Tại hiện trường lực lượng Công an thu giữ 3 cục chất rắn màu trắng được gói trong túi ni lông. Lù Khai nhận đó là Hêrôin vừa mua của Giàng Thị Vàng với giá 84 triệu đồng. Số ma túy này, Lù được một người đàn ông tên Tốn (chưa rõ nhân thân lai lịch) thuê đi mua và được trả tiền công 600 nghìn đồng.

Hiện phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Thào A Lù và Giàng Thị Vang để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

B.T