Cập nhật: 09:02, Thứ 7, 11/07/2020

print

Vận động thu hồi nhiều loại vũ khí tại chợ đầu mối Thủ Đức

(ANTV) - Nhằm tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự tại những địa bàn phức tạp, mới đây Công an quận Thủ Đức, TP. HCM đã có các buổi vận động người dân trên địa bàn tình nguyện giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ. Tại buổi vân động như thế trong chợ đầu mối Thủ Đức, kết quả, nhiều vật dụng như kiếm, súng, chất nổ đã được người dân giao nộp.  

 

Chỉ trong 2 tiếng đồng hồ, đã có 29 người dân tham gia giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ. Qua đó, thu giữ được 1 khẩu súng K54, 7 viên đạn, hơn 50 thanh đao, kiếm tự chế, 1 roi điện cùng với các loại công cụ hỗ trợ khác. Song song với vận động, Công an quận Thủ Đức cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức đảm bảo an ninh trật tự,  phòng chống tội phạm, bảo vệ tài sản của bản thân và xã hội.
 
Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức là khu vực phức tạp nhất là các hoạt động về ban đêm, tập trung nhiều thành phần, vì vậy Công an quận Thủ Đức luôn chú trọng công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực này.
 
Công an quận Thủ Đức cũng nhận định, tình hình phạm tội từ việc sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ trên địa bàn còn phức tạp, do đó quận sẽ tiếp tục nắm rà soát nắm tình hình và tôt chức kêu gọi người dân chủ động đến giao nộp. Qua đó, dần nâng cao được công tác đảm bảo an ninh trật tự trong toàn xã hội.