Cập nhật: 08:50, Thứ 5, 09/07/2020

print

Vụ cháy tiệm cầm đồ: Nghi án giết người rồi tự sát

(ANTV) - Đến chiều tối 8/7, cơ quan điều tra, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 3 người tử vong tại tiệm cầm đồ Hương Huy Hoàng nằm tại ngã ba Chiêu Liêu (phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Bình Dương).

Qua khám nghiệm ban đầu, rất nhiều xe máy và tài sản bên trong tiệm cầm đồ rộng khoảng 200 m2 bị lửa thiêu rụi. Cơ quan điều tra tìm thấy 3 thi thể trong phòng ngủ của tiệm cầm đồ. Danh tính các nạn nhân được xác định là: Nguyễn Xuân Hoan (31 tuổi), chị Đỗ Thị Uyên (30 tuổi, cùng quê ở Thanh Hóa) và cháu Đỗ Việt Anh (con trai chị Uyên).

Theo cơ quan điều tra, khám nghiệm ban đầu, cơ quan công an nghi Hoan đã giết chết hai mẹ con chị Uyên, rồi dùng xăng phóng hỏa tự sát khiến cả 3 người tử vong. Điều này phù hợp với lời kể của nhiều nhân chứng, khi vụ cháy xảy ra mà không nghe tiếng la hét của bất cứ ai bên trong. Tất cả các cánh cửa đều bị khóa bên trong.

Trước đó, khoảng hơn 9 giờ, sau tiếng nổ lớn, lửa bốc lên từ tiệm cầm đồ Hương Huy Hoàng. Thấy vậy, người dân hô hoán đập cửa gọi những người trong nhà nhưng không ai trả lời. Mọi người dùng bình chữa cháy và nước phun vào dập lửa nhưng bất thành.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP Dĩ An đã huy động sáu xe chữa cháy cùng 30 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường, khống chế ngọn lửa. Khoảng sau hơn 30 phút đám cháy được dập tắt.

Ngoài ra, hai căn ki-ốt kế bên tiệm cầm đồ cũng bị lửa bén sang, khiến nhiều tài sản bị cháy.

Được biết, chị Uyên đã li hôn người chồng Hàn Quốc, sau đó đưa con trai sống chung với Hoan khoảng vài tháng.

BT