Cập nhật: 08:06, Thứ 4, 08/07/2020

print

Bắt nữ quái chuyên bán lẻ ma túy tổng hợp trong nội thành

(ANTV) - Một nữ quái có hành vi mua bán, tàng trữ chất ma túy đã bị Công an quận Hoàn Kiếm ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Đó là Nguyễn Thị Hồng Hạnh, SN 1986; trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. Số tang vật ma túy thu giữ được tại nhà Nguyễn Thị Hồng Hạnh là gần 11 nghìn viên ma túy tổng hợp.

 

Khoảng 23h ngày 23/6, Tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thì phát hiện một đối tượng nữ giới điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để tiến hành kiểm tra.

Khi vừa xuống xe, người phụ nữ này nhanh tay vứt 1 bao thuốc lá Malboro màu trắng xuống gốc cây gần đó. Tuy nhiên, hành động này đã bị các trinh sát phát hiện. Tiến hành kiểm tra bao thuốc lá trên, Tổ công tác phát hiện 30 viên nén nghi ma túy.

Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận số viên nén trên là ma túy mang đi bán. Danh tính đối tượng được xác định là Nguyễn Thị Hồng Hạnh. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hạnh, cơ quan Công an đã phát hiện 10.816 viên ma túy tổng hợp được giấu trong các lọ nhựa. Kết quả giám định số ma tuý trên là MDMA có khối lượng là 5.050 gam. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Công an thành phố Thanh Hóa: Tiêu hủy nhiều vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ không rõ nguồn gốc

 

Ngày 06/7 Công an thành phố Thanh Hóa đã tổ chức tiêu hủy nhiều vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ không rõ nguồn gốc.

Đây phần lớn là các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ do các đội nghiệp vụ và Công an các xã, phường đã vận động nhân dân giao nộp trong dịp Tết Nguyên đán Canh Ngọ 2020. Để quản lý và thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ còn lưu giữ trong nhân dân, Công an thành phố Thanh Hóa đã rà soát, lập danh sách các trường hợp có biểu hiện nghi vấn liên quan đến việc vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để tập trung đấu tranh, gọi hỏi, răn đe và ký cam kết không vi phạm.

Mặt khác, Công an thành phố đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp không tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Nhờ đó, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhiều hộ dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã tự giác mang vũ khí đến công an thành phố và công an các phường, xã giao nộp.

Quảng Nam - phát hiện xe tải chở hơn 870kg pháo không rõ nguồn gốc

 

Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện một xe tải chở hơn 870kg pháo các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 6/7, trên quốc lộ 1 đoạn qua phường Tân Thạnh (TP.Tam Kỳ), Cục Quản lý thị trường Quảng Nam phối hợp lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiến hành xe tải có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển hàng hóa không nguồn gốc, xuất xứ. Xe tải do tài xế Diệp Bảo Tùng (SN 1976, thôn Thanh Lương, xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, Bình Định) điều khiển, lưu thông theo hướng Bắc - Nam.

Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường Quảng Nam thống kê có 874kg pháo các loại (gồm cả bao bì) do nước ngoài sản xuất, 24 bao thực phẩm, 215 kiện hàng điện tử, tất cả đều chưa qua sử dụng và không có xuất xứ.

B.T