Cập nhật: 09:11, Thứ 3, 07/07/2020

print

Mexico bắt giữ nhiều nghi phạm trong vụ xả súng đẫm máu

(ANTV) - Cảnh sát Mexico vừa bắt giữ 3 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ xả súng đẫm máu xảy ra tuần trước nhằm vào một trung tâm cai nghiện khiến 27 người thiệt mạng.

 

Văn phòng công tố thành phố Irapuato bang Guanajuato, xác nhận một số tay súng đã xông vào trung tâm cai nghiện tại thành phố, khống chế và xả súng vào các nạn nhân. Các lực lượng đặc nhiệm đã tiến hành truy nã và bắt giữ 3 đối tượng tình nghi liên quan.

Tổng thống Mexico đã lên án vụ tấn công đẫm máu nói trên. Ông yêu cầu chính quyền bang Guanajuato mở cuộc điều tra và có bản án nghiêm khắc.

Bất chấp những nỗ lực của chính phủ, tình trạng bạo lực ở Mexico tiếp tục gia tăng với hơn 13.000 người bị giết hại trong 5 tháng đầu năm nay. Tháng Ba vừa qua được ghi nhận là tháng bạo lực nhất với 2.585 vụ giết người./.

 

Ngày 6/7, các binh sỹ của Ấn Độ và Trung Quốc đã bắt đầu rút lui tại vị trí PP14 ở khu vực thung lũng Galwan. Những động thái tương tự cũng diễn ra tại hai điểm đối đầu khác là PP15 và PP17A ở khu vực Hot Springs. Đây được coi là những dấu hiệu đầu tiên giảm căng thẳng giữa quân đội hai nước.

Động thái trên diễn ra 6 ngày sau khi kết thúc cuộc đàm phán cấp Tư lệnh Quân đoàn, hai bên nhất trí về việc từng bước làm dịu tình hình.

Cả hai bên phải rút binh lính và tháo dỡ các cơ sở cùng với việc xác minh sẽ được thực hiện trước ngày 5/7. Ấn Độ cho biết, phía Trung Quốc dường như đã lui quân 1-1,5km từ điểm đối đầu ở thung lũng Galwan.

Báo cáo chi tiết sẽ có trong ngày 7/7, nhưng có bằng chứng về một số động thái rút quân và tháo dỡ các cơ sở, ít nhất là ở khu vực Galwan. Điều này đã được ghi nhận trong 3 ngày qua, mặc dù quá trình này diễn ra chậm hơn dự kiến.

BT