Cập nhật: 15:03, Chủ Nhật, 05/07/2020

print

Ma túy đầu độc giới trẻ trong các tụ điểm ăn chơi

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy trong các dịch vụ kinh doanh có điều kiện như quán karaoke, cơ sở lưu trú đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, khiến dư luận lo ngại về lối sống sa ngã của một bộ phận giới trẻ hiện nay. 

 

Tối 9/4,  Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp kiểm tra, phát hiện 11 thanh niên nam, nữ đang tụ tập hát karaoke và sử dụng ma túy trái phép tại cơ sở kinh doanh Karaoke Siliver Star ở phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Mới đây nhất, rạng sáng 19/6, lực lượng công an đột kích vào Tòa nhà Gia Linh Club, ở thị trấn Nga Sơn, bắt quả tang 54 thanh niên nam, nữ đang có hành vi tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tại chỗ, lực lượng công an thu giữ nhiều tang vật gồm: Ketamin, thuốc lắc, dụng cụ sử dụng ma túy.

Đó chỉ là 2 vụ mà lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thời gian gần đây, cho thấy một thực trạng rất đáng báo động, cần phải có những giải pháp đồng bộ để đấu tranh, phòng ngừa loại tội phạm này.

Không chỉ lợi dụng các điểm kinh doanh karaoke để “thác loạn”, nhiều đối tượng còn lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo tại các khách sạn, nhà nghỉ để mua bán, tổ chức sử dụng ma túy. Điển hình như, ngày 15/6, để đối phó sự phát hiện của lực lượng chức năng và người dân, Nguyễn Văn Đức (SN 1995), trú tại xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn đã thuê phòng tại một nhà nghỉ ở thị trấn Nga Sơn để tổ chức sử dụng ma túy và bán cho người nghiện khác kiếm lời. Tuy nhiên hành vi này của đối tượng đã nhanh chóng bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ."

Ông Mai Văn Tuấn, chủ nhà nghỉ T.P, thị trấn Nga Sơn cho biết: "Để phát hiện các đối tượng lưu trú sử dụng ma túy thì rất khó khăn, trừ khi chúng quá lộ."

Đối tượng Nguyễn Văn Đức khai nhận: "Em thuê nhà nghỉ để sử dụng ma túy để không ai biết."

Chỉ từ đầu năm 2020 đến nay, các đơn vị công an trong tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá 18 vụ, 173 đối tượng liên quan đến ma túy trong các cơ sở kinh doanh lưu trú, quán bar, karaoke... trong đó, chủ yếu là các đối tượng thanh, thiếu niên ham chơi, đua đòi.

Để phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng này, ngoài sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, thì chủ các cơ sở kinh doanh lưu trú, quán bar, karaoke cũng cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, quản lý chặt hoạt động kinh doanh của mình để các đối tượng không có cơ hội lợi dụng hoạt động và quan trọng hơn cả chính là các gia đình cần tích cực quản lý, giáo dục con em mình, xây dựng lối sống lành mạnh, an toàn, không tham gia vào các hoạt động phạm tội và tệ nạn ma túy./.

BT