Cập nhật: 13:42, Thứ 7, 04/07/2020

print

Trung Quốc ban bố cảnh báo xanh về mưa lũ

(ANTV) - Ngày 3/7, Đài quan sát quốc gia của Trung Quốc đã đưa ra mức cảnh báo xanh đối với tình hình mưa lũ, trong bối cảnh giới chuyên gia khí tượng thủy văn dự báo sắp xảy ra mưa lớn tại nhiều khu vực ở nước này.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc, từ tối thứ 3/7 đến tối 4/7, mưa lớn và bão sẽ xảy ra tại các tỉnh Chiết Giang, An Huy, Giang Tây, Hồ Bắc, Hồ Nam, Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Sơn Tây, Thiểm Tây và Vân Nam. Một số khu vực sẽ có lượng mưa lên tới 70 mm, kèm theo giông lốc và gió giật mạnh, trong đó đặc biệt cảnh báo một số địa điểm thuộc Giang Tây và An Huy có thể có lượng mưa lên tới 150 mm.

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc khuyến cáo chính quyền các địa phương nên cảnh giác về khả năng xảy ra lũ lụt, lở bùn và lở đất, đồng thời khuyến nghị tạm dừng các hoạt động ngoài trời ở các khu vực nguy hiểm.

Kể từ tháng 6 vừa qua, những trận mưa lớn kéo dài liên tục đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với cuộc sống của người dân ở miền Nam Trung Quốc và nước tại nhiều con sông ở các khu vực bị ảnh hưởng đã vượt quá mức cảnh báo.

 

Pakistan: Tai nạn tàu hỏa, ít nhất 19 người thiệt mạng

Ngày 03/7 một tàu hỏa chở khách đã lao vào một xe buýt chở đoàn người hành hương tại một nút giao đường sắt được vận hành tự động ở miền Đông Pakistan, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Giới chức địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra tại địa phận huyện Sheikhupura thuộc tỉnh Punjab. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác cứu hộ, đưa những người bị thương tới các cơ sở y tế gần nhất và giải tỏa hiện trường, hạn chế giao thông ách tắc tại khu vực.