Cập nhật: 07:49, Thứ 7, 04/07/2020

print

Kẻ giết xe ôm, trộm cắp sa lưới

(ANTV) - Ngày 03/7, Công an TP Đông Hà đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Phạm Xuân Nam, sinh năm 1984, trú tại phường 7, TP Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu - là đối tượng truy tìm phục vụ công tác điều tra vụ án “Giết người” xảy ra tại Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa.

Phạm Xuân Nam khai nhận vào ngày 12/6/2020, đối tượng thuê 01 người lái xe ôm chở từ ngã 5 Phú Hà, tỉnh Ninh Thuận đến T.P Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Khi đến khu phố Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa, đối tượng đã dùng dao đâm chết người lái xe ôm. Sau khi gây án, đối tượng bỏ trốn.

Trên đường trốn chạy, Nam đã đến TP Đông Hà và thuê khách sạn tại khu phố Lai Phước, phường Đông Lương để trú chân. Công an TP Đông Hà phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội kiểm tra khách sạn, phát hiện và bắt giữ đối tượng.

Đấu tranh mở rộng, Phạm Xuân Nam còn khai nhận trong quá trình bỏ trốn, đối tượng đã đột nhập vào Bệnh viện thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh lấy trộm số tiền 8.000.000 đồng của 1 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

 

Gần 9.000 người đang cách ly chống dịch, Việt Nam chỉ còn 12 bệnh nhân mắc COVID-19

Theo ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã tròn 78 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đến chiều 03/7, đang có gần 9.000 người cách ly chống dịch.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện không có bệnh nhân nào có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 12 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Tiểu ban Điều trị cho hay bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã hồi phục toàn diện và được Hội chẩn quốc gia vào sáng 3/7. Hội đồng quyết định bệnh nhân đủ tiêu chuẩn xuất viện an toàn và hồi hương bằng máy bay thương mại, không phải cách ly.