Cập nhật: 14:58, Thứ 5, 02/07/2020

print

Máy bay F-16 của Mỹ gặp nạn, phi công thiệt mạng

(ANTV) - Lầu Năm Góc xác nhận một chiếc máy bay chiến đấu F-16 của không quân Mỹ gặp nạn trong một hoạt động huấn luyện ở bang Nam Carolina vào ngày 1/7. Hậu quả khiến một phi công thiệt mạng.

 

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h30p (theo giờ Việt Nam) tại Căn cứ Không quân Shaw, thành phố Charleston, bang Nam Carolina. Khi xảy ra tai nạn, phi công đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện. Tuyên bố của Lầu Năm Góc không cung cấp thêm thông tin về nguyên nhân gây ra vụ việc trên.

Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng thứ 5 của Không quân Mỹ trong chưa đầy 2 tháng qua. Trước đó, ngày 18/6 một tiêm kích của Mỹ cũng đã rơi xuống biển Phillipines.

Hôm 15/6, một chiếc tiêm kích F-15C của Không quân Mỹ rơi ngoài khơi nước Anh làm một phi công thiệt mạng.

Cuối cùng, 2 chiến đấu cơ tàng hình F-22 và F-35A của Mỹ lần lượt bị rơi vào ngày 15/5 và 19/5 khi bay huấn luyện ở bang Florida.

 

15% số máy tính của các doanh nghiệp trên toàn cầu đang đối mặt với nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại (malware). Đây là cảnh báo mới nhất vừa được đưa ra trong Báo cáo "Rủi ro máy tính toàn cầu" do Công ty an ninh mạng Avast, có trụ sở tại CH Séc.

Đáng lo ngại hơn theo báo cáo này, trong số 10 quốc gia có nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại cao nhất, Việt Nam nằm ở vị trí đầu tiên với gần 46% nguy cơ lây nhiễm, theo sau là Bangladesh, Indonesia, Trung Quốc  ở ngưỡng trên 30%.

Báo cáo dựa trên phân tích chi tiết về những mối đe dọa phần mềm độc hại đã được Avast nhận diện cũng như tần suất các vụ tấn công mạng nhằm vào máy tính của các doanh nghiệp. Theo đó, mối đe dọa - từ đơn giản đến phức tạp - đối với các máy tính của các doanh nghiệp trên toàn cầu trong năm qua đã tăng 4%.

Các chuyên gia bảo mật của Avast nhận định rằng mạng máy tính của các doanh nghiệp đang ngày càng đối mặt với nguy cơ lớn hơn từ tội phạm mạng, đòi hỏi các tổ chức này cần triển khai biện pháp bảo mật nhiều lớp để bảo vệ mạng cũng như thiết bị đầu cuối nhằm giảm thiểu các mối đe dọa.

BT