Cập nhật: 15:23, Thứ 6, 26/06/2020

print

Chú lười robot trông coi các loài động vật gặp nguy hiểm

(ANTV) - Việc giám sát số lượng và bảo vệ các loài động vật hoang dã trong các khu bảo tồn luôn là một thử thách lớn đối với các nhân viên bảo vệ động vật. Chính vì vậy mà các nhà khoa học Mỹ mới đây đã giới thiệu một chú robot có thể chia sẻ trách nhiệm này. Với vẻ ngoài mô phỏng một chú lười ngộ nghĩnh, chú robot này được kì vọng có thể trở thành cộng sự đắc lực cho con người trong công tác bảo vệ động vật hoang dã.

 

Kinh ngạc xem tinh tinh điều khiển drone điêu luyện

Tinh tinh được đánh giá là một loài động vật có trí thông minh cao và có khả năng bắt chước những thứ con người có thể làm. Mới đây một đoạn video cho thấy một chú tinh tinh đã biết lái máy bay điều khiển từ xa (drone) một cách vô cùng điêu luyện.

Trong đoạn video được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội Twitter, người xem có thể thấy một con tinh tinh thông minh dường như đang điều khiển một thiết bị bay không người lái. Đứng bên cạnh là một con tinh tinh khác đang chăm chú theo dõi người bạn của mình. Cả hai chú tinh tinh đều tỏ ra vô cùng thích thú với hoạt động này. Ngay khi đăng tải vào sáng 23/6, đoạn video đã thu hút được gần 10.000 lượt xem

Theo các chuyên gia về cuộc sống hoang dã, tinh tinh có thể học chữ, chơi nhiều vật dụng khác nhau và thậm chí bày tỏ khóc thương khi thấy đồng loại chết.