Cập nhật: 23:22, Chủ Nhật, 21/06/2020

print

Tình trạng vượt đèn đỏ trong thời tiết nắng nóng

(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, sau tháng cao điểm thực hiện tổng kiểm tra, kiểm soát phương tiện, số vi phạm liên quan đến vượt đèn tín hiệu giao thông đang chiếm tỷ lệ khá cao. Đặc biệt các chủ phương tiện điều khiển xe máy có xu hướng vi phạm tràn lan trong thời điểm nắng nóng như hiện nay.

 

Theo nghị định 100, hành vi vi phạm không chấp hành tín hiệu đèn mức phạt đã tăng lên mức từ 3-5 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng. Kể từ khi hệ thống camera giám sát được đưa vào hoạt động, mỗi năm có hàng nghìn vi phạm đã bị phát hiện xử lý. Không chấp hành tín hiệu đèn là nguyên nhân chính dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm và gây ùn tắc trong các khung giờ cao điểm.

Theo thống kê sau đợt cao điểm tổng kiểm soát phương tiện giao thông thời gian vừa qua, vi phạm đèn tín hiệu là một trong những lỗi phổ biến nhất.

Đặc biệt, đây cũng chính là nguy cơ dẫn đến nhiều vụ TNGT nghiêm trọng. Việc xử lý vi phạm của lực lượng CSGT chỉ mang tính chất phòng ngừa, để TNGT không còn là nỗi ám ảnh khi ra đường, mỗi người khi tham gia giao thông phải tuân thủ chấp hành luật, đó là biện pháp hữu hiệu nhất để giữ gìn sự an toàn bản thân và xã hội.

B.T