Cập nhật: 08:28, Thứ 6, 19/06/2020

print

Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Biden dẫn trước trong cuộc thăm dò toàn quốc

(ANTV) - Làn sóng biểu tình trên toàn nước Mỹ liên quan đến cái chết của công dân da màu George Floyd cũng tác động tới tiến trình bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay. Theo đó, đây là một trong những lý do khiến cho tỷ lệ ủng hộ Tổng thống D. Trump sụt giảm. Kết quả tham dò mới nhất cho thấy, cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng cử viên sáng giá của Đảng Dân chủ đang dẫn trước ông Donald Trump 13 điểm.

Cuộc khảo sát do Reuters-Ipsos tiến hành, cho thấy 48% số người được hỏi ý kiến nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho ông Biden, so với 35% sẽ ủng hộ ông D.Trump. Tổng thống D.Trump đã chứng kiến tỉ lệ ủng hộ giảm trong những tháng gần đây do cách thức ông xử lý đại dịch COVID-19 và ứng phó với các cuộc biểu tình trên toàn quốc.

Cụ thể, 55% số người được hỏi ý kiến không tán thành cách thức Tổng thống Trump xử lý đại dịch Covid-19. Chỉ có 40% người tán thành sự ứng phó của ông Trump trong cuộc khủng hoảng y tế công cộng nghiêm trọng này.Tuy nhiên, điểm sáng trong cuộc thăm dò ý kiến đối với Tổng thống Trump là về kinh tế, với 43% số người được hỏi nói rằng ông Trump sẽ tốt hơn cho nền kinh tế Mỹ, trong khi 38% ủng hộ ông Biden.

BT