Cập nhật: 09:06, Thứ 3, 02/06/2020

print

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -Nhiều công trình giao thông đội vốn, chậm tiến độ;TP.HCM: Hơn 29.000 học sinh sẽ rớt khỏi lớp 10 công lập; Nguy cơ thừa căn hộ trung và cao cấp ...là tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (02/6).

 

Nhiều công trình giao thông đội vốn, chậm tiến độ
 
Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Nhiều công trình giao thông đội vốn, chậm tiến độ.”
 
Báo Lao Động: Nội dung bài viết đề cập đến báo cáo của Bộ GTVT cho biết  hiện ngành giao thông có 48 công trình, dự án trọng điểm, song mới chỉ có 24 công trình đã đưa vào khai thác. Số còn lại chưa hoàn thành hoặc đang trong quá trình chuẩn bị triển khai. Điều đáng nói, không ít dự án trong số đó đang chậm tiến độ và tăng vốn...
 
Trong các công trình chậm tiến độ, tăng tổng mức đầu tư thì đường bộ có 1 dự án là cao tốc Bến Lức - Long Thành. Cùng đó, có tới 5 dự án đường sắt đô thị chậm tiến độ, tăng tổng mức đầu tư. 3 dự án do thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư  và 2 dự án do Bộ GTVT làm chủ đầu tư là Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông, Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến số 1 Yên Viên - Ngọc Hồi.
 
TP.HCM: Hơn 29.000 học sinh sẽ rớt khỏi lớp 10 công lập 
 
Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, năm học 2020-2021, các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố sẽ tuyển 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào học lớp 10. Như vậy sẽ có 29.000 học sinh sẽ rớt khỏi lớp 10 công lập. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ online.
 
Báo Tuổi trẻ Online: Theo đó, TP.HCM hiện có 96.697 học sinh đang học lớp 9, dự kiến sẽ tốt nghiệp THCS vào cuối năm học 2019-2020. Tuy nhiên, theo một cán bộ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, những năm gần đây số thí sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 thường không cao. Nhiều em chủ động chọn các hình thức học tập khác phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình như: học nghề, học tiếp bậc THPT ở các trường quốc tế, trường tư thục, học hệ giáo dục thường xuyên...
 
Nguy cơ thừa căn hộ trung và cao cấp 
 
 “Nguycơ thừa căn hộ trung và cao cấp” đây là nhan đề bài đăng trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.
 
Báo Kinh tế & Đô thị: Bài viết đề cập đến nhu cầu về sản phẩm căn hộ bình dân, vừa túi tiền chiếm tỷ lệ lớn nhất nhưng thực tế căn hộ trung, cao cấp lại luôn chiếm tới 70 – 80% tổng nguồn cung. Do vậy, các chuyên gia cảnh báo, sau giai đoạn dịch Covid- 19, dòng sản phẩm căn hộ trung và cao cấp có nguy cơ khủng hoảng thừa.
 
Nhiều chuyên gia cảnh báo Nếu cứ tập trung vào sản phẩm trung và cao cấp mức đầu tư lớn, trong khi thanh khoản chậm sẽ khiến cho hoạt động kinh doanh gặp khó khăn do không thu hồi được vốn. Ngược lại, nếu đầu tư vào dòng sản phẩm rẻ tiền hơn, mức đầu tư thấp, thanh khoản nhanh sẽ giúp cho DN có vốn để phục hồi sản xuất.
 
Viettel, VinaPhone, MobiFone dừng bán SIM hòa mạng tại các đại lý 
 
Để mua SIM, người dùng di động sẽ phải tới cửa hàng của nhà mạng thay vì các đại lý SIM thẻ như trước đây. Trong tương lai gần, việc mua bán SIM có thể diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.
 
Báo Vnexpress: Cả 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone đã ra thông báo về việc dừng bán bộ hòa mạng (KIT) tại các đại lý ủy quyền và dừng quyền đấu nối số thuê bao của các đại lý này kể từ tháng 6/2020.
 
Theo đó, các doanh nghiệp viễn thông sẽ tập trung bán SIM, đăng ký thông tin thuê bao tại các các điểm cung cấp dịch vụ của chính nhà mạng. Điều này diễn ra trong bối cảnh Việt Nam hiện có 96 triệu dân nhưng lại sở hữu hơn 125 triệu thuê bao di động. Do đó Thay vì phát triển số lượng thuê bao, các nhà mạng giờ đây cần tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ.