Cập nhật: 14:42, Thứ 2, 01/06/2020

print

Phòng chống xâm hại trẻ em

(ANTV) - Hôm nay 1/6, Ngày Quốc tế thiếu nhi, hay còn được gọi là Tết Thiếu nhi. Đây cũng là ngày để nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc trẻ em tốt hơn, bởi trẻ em chính là thế hệ tương lai để xây dựng và phát triển đất nước. Tuy nhiên, hiện nay, trẻ em vẫn đứng trước nhiều vấn đề cần phải quan tâm như: trẻ em bị bạo lực, xâm hại, ngược đãi, tai nạn, thương tích, hay lao động sớm. 

Trong đó thì vấn nạn trẻ em bị xâm hại với các hành vi như dâm ô, giao cấu, hiếp dâm... đang diễn biến phức tạp và gây bức xúc trong dư luận. Làm thế nào để bảo vệ trẻ, xây dựng một môi trường tốt để trẻ sống và lớn lên.
 
Phóng viên ANTV có cuộc trao đổi trực tiếp với ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội để có thêm những phân tích và góc nhìn về vấn đề này.
 

 

Khi mà thời đại công nghệ 4.0 và hội nhập kinh tế toàn cầu, việc giáo dục và phát triển thể chất cũng như tinh thần, bảo vệ trẻ em cũng có những điều kiện và thách thức khác nhau. 

Thông qua internet, mạng xã hội và diễn đàn, việc phát hiện và bảo vệ quyền trẻ em, chống bạo hành và xâm hại cũng được cộng đồng mạng quan tâm và theo dõi. Bên cạnh đó, những nguy cơ tiềm ẩn đến từ internet và mạng xã hội làm ảnh hưởng đến con trẻ cũng là những điều mà các bậc phụ huynh thời đại 4.0 cần quan tâm.

Làm thế nào để bảo vệ trẻ em, phụ huynh cần quan tâm điều gì? Mời quý vị cùng theo dõi phóng sự sau:

 

BT