Cập nhật: 14:54, Chủ Nhật, 31/05/2020

print

Quảng Bình: Thu giữ gần 14.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu

(ANTV) - Cơ quan chức năng tại Quảng Bình vừa phát hiện và bắt giữ một lượng lớn thuốc lá điếu sản xuất ở nước ngoài nhập lậu, thuộc danh mục cấm kinh doanh có trị giá trên 500 triệu đồng.

Khoảng 7h ngày 30/5, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình phối hợp với lực lượng công an tỉnh Quảng Bình đón dừng xe ô tô mang BKS 29H - 224.67, do Nguyễn Thành Tuyên, trú tỉnh  Hà Tĩnh điều khiển theo hướng Nam – Bắc đi qua địa bàn huyện Lệ Thủy. Qua kiểm tra đã phát hiện trên xe có gần 14.000 bao thuốc lá nhãn hiệu 555 với tổng trị giá ước tính trên 500 triệu đồng. 

Đây là mặt hàng thuốc lá điếu do nước ngoài sản xuất, được nhập lậu thuộc danh mục cấm kinh doanh, lái xe đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong, thu giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vượt đèn đỏ, cô gái bị húc văng lên trời
 

Vượt đèn đỏ là một trong những lỗi vi phạm nghiêm trọng khi tham gia giao thông, vì nó tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông rất lớn khi xung đột trực tiếp với dòng phương tiện đông đúc. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chính tâm lý cố vài giây để đỡ phải đứng chờ đèn đỏ đã dẫn đến rất nhiều vụ TNGT đáng tiếc.

Hiện nay, mức phạt đối với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông đã tăng mạnh từ khi ban hành nghị định 100 lên mứctừ 600.000 đồng - 01 triệu đồng đối với xe máy, kể cả xe máy điện. Còn đối với ô tô là từ 3 đến 5 triệu đồng, tăng gấp nhiều lần so với trước đây. Tuy nhiên, mức phạt nặng như vậy chỉ là để cảnh báo và răn đe người vi phạm về những tai nạn có thể gặp phải khi vi phạm. Còn bản thân các chủ phương tiện hãy tự ý thức được đây là hành vi mang đến những nguy cơ tai nạn khôn lường cho bản thân và những người xung quanh.
 
BT