Cập nhật: 10:56, Thứ 4, 27/05/2020

print

Đôi bạn thân đi mua bán ma túy

(ANTV) - Vốn là bạn thân của nhau, xuất thân từ gia đình làm nghề đi biển, 2 đối tượng đã rủ nhau đi lấy ma túy về bán kiếm lời. Chiều 25/5, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành theo dõi và bắt quả tang khi cả 2 vừa nhận ma túy trên địa bàn quận Liên Chiểu.

 

2 đối tượng gồm Huỳnh Văn Tuấn và Nguyễn Võ Minh Huy đều 21 tuổi cùng trú tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Vì không có việc làm nên Tuấn gọi điện cho Huy nhờ chở đi có việc, trên đường đi, Tuấn nói với Huy ý định đi lấy ma túy về bán lấy tiền tiêu xài cá nhân, Huy đồng ý.

Trên tuyến đường Ngô Thì Nhậm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Đà Nẵng bắt quả tang cả Tuấn và Huy, phát hiện trên người có 1 gói với 50 viên MTTH dạng thuốc lắc.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Tuấn, lực lượng chức năng phát hiện thêm 1 gói ma túy đá. Được biết, cả Tuấn và Huy đều từng bị Công an phường Thọ Quang xử lý hành chính về hành vi Sử dụng trái phép chất ma túy.

63 năm 6 tháng tù giam cho nhóm bị cáo chuyên thuê xe ô tô đi trộm cắp

 

TAND cấp cao tại TP Đà Nẵng vừa mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với nhóm bị cáo chuyên thuê xe ô tô đi trộm cắp nông sản với 25 vụ và tổng giá trị tài sản trộm cắp gần 1 tỷ đồng.

Nhóm này gồm Nguyễn Ngọc Giáp (26 tuổi), Mai Mạnh Vũ (26 tuổi), Hoàng Trung Đức (25 tuổi), Phạm Ngọc Nam (25 tuổi) và Nguyễn Khắc Quỳnh (26 tuổi) cùng trú tại huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, ngày 7/01, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Giáp 15 năm tù giam, Hoàng Trung Đức và Phạm Ngọc Nam cùng mức án 13 năm 6 tháng tù giam, Mai Mạnh Vũ 12 năm 6 tháng, còn Nguyễn Khắc Quỳnh 9 năm tù giam. Sau đó, 4 bị cáo Giáp, Đức, Nam và Vũ đã có đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo nội dung vụ án, từ tháng 1/2018 đến tháng 10/2018, vì không có tiền tiêu xài nên 5 đối tượng đã rủ nhau đi trộm cắp. Sau khi bàn bạc, lên kế hoạch, cả 5 đã chuẩn bị kìm cộng lực và thuê 1 chiếc xe ô tô 7 chỗ để làm phương tiện vận chuyển tài sản trộm cắp. Sau đó, vào đêm khuya, các đối tượng tìm đến các kho chứa nông sản của người dân, khi thấy gia đình nào khóa cửa ngoài thì dùng kìm cắt khóa, bịt các camera an ninh rồi đột nhập trộm cắp.

Với thủ đoạn đó, chỉ trong gần 10 tháng của năm 2018, 5 đối tượng này đã gây ra 25 vụ trộm cắp nông sản của người dân trên địa bàn các huyện Ea H’leo, Krông Năng, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ của tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị tài sản trộm cắp trên 920 triệu đồng. Xét thấy các bị cáo phạm tội nhiều lần, có tổ chức, táo bạo và liều lĩnh nên HĐXX đã bác đơn kháng cáo của các bị cáo, đồng thời tuyên y án của Tòa án cấp sơ thẩm.

B.T