Cập nhật: 22:34, Chủ Nhật, 24/05/2020

print

Vụ rơi máy bay ở Pakistan: 97 người thiệt mạng, 2 người sống sót

(ANTV) - Ngày 23/5, các quan chức y tế  Pakistan cho biết, có 97 người thiệt mạng và 2 người sống sót trong vụ máy bay chở khách rơi tại khu dân cư ở thành phố Karachi. Đây được cho là con số cuối cùng trong vụ rơi máy bay.

Cơ quan y tế địa phương cho hay, thi thể của những hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng đã được tìm thấy ở hiện trường gần sân bay của thành phố Karachi. Công tác cứu hộ đã kết thúc vào sáng 23/5. Có 2 hành khách sống sót một cách thần kỳ và đang trong tình trạng ổn định.

Trước đó, chiếc máy bay chở theo 91 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, đã lao vào một khu dân cư nằm cách sân bay vài trăm mét.

Ngay trước khi tai nạn xảy ra, cơ trưởng đã ra tín hiệu cấp cứu. Hai khả năng được nhắc tới là trục trặc ở bộ phận hạ cánh và máy bay bị hỏng động cơ trước khi tiếp đất. Hiện lực lượng chức năng đang triển khai những biện pháp khẩn cấp để khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

NATO kêu gọi Mỹ không rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở

Ngày 23/5, tại một cuộc họp khẩn cấp, tất cả các đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã kêu gọi Mỹ không rời khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở, thỏa thuận có ý nghĩa then chốt đối với an ninh tại châu Âu thời hậu Chiến tranh Lạnh.

Tại cuộc họp khẩn cấp của các đại sứ, tất cả các đồng minh NATO đã hối thúc Mỹ tiếp tục tuân thủ Hiệp ước Bầu trời mở.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Pháp cũng ra một tuyên bố chung của 11 nước - bao gồm Pháp, Bỉ, CH Séc, Phần Lan, Đức, Italy, Luxembourg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha Thụy Điển - bày tỏ lấy làm tiếc trước quyết định của Chính quyền Mỹ rút khỏi hiệp ước này.

Tuyên bố cũng cho biết các nước sẵn sàng duy trì đối thoại với Nga, đồng thời kêu gọi Moskva dỡ bỏ những hạn chế đối với các chuyến bay qua không phận Kaliningrad.

Mỹ thảo luận về khả năng tiến hành thử hạt nhân sau nhiều thập kỷ

Báo Washington Post ngày 22/5, dẫn nguồn tin từ một quan chức cấp cao và 2 cựu quan chức khác cho biết, chính quyền của Tổng thống Donald Trump hồi tuần trước đã thảo luận về khả năng tiến hành vụ thử hạt nhân đầu tiên kể từ năm 1992.

Theo Washington Post, chủ đề trên đã được đưa ra tại một hội nghị gồm những quan chức cấp cao đại diện cho các cơ quan an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ. Tuy nhiên, hội nghị kết thúc mà không có thỏa thuận nào về việc tiến hành thử nghiệm hạt nhân.

Quyết định cuối cùng được đưa ra là triển khai những biện pháp khác nhằm ứng phó với những mối đe dọa từ bên ngoài và tránh khả năng nối lại hoạt động thử hạt nhân.

BT