Cập nhật: 23:53, Thứ 6, 22/05/2020

print

Nạn nhân vạch trần thủ đoạn dụ dỗ, lừa vượt biên rồi chiếm đoạt tiền

(ANTV) - Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục phối hợp với đội An ninh của Công an TP Buôn Ma Thuột xác minh làm rõ vụ việc 2 người dân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột vừa bị kẻ gian vào Facebook dụ dỗ, lừa vượt biên ra nước ngoài rồi chiếm đoạt tiền.

2 nạn nhân là anh Y Nhai Niê (42 tuổi) và chị H’Nhất Êban (32 tuổi) cùng trú tại xã Cư Êbuar, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Theo lời khai của anh Nhai và chị Nhất, trong năm 2019, có một người đàn ông lạ đã vào trang Facebook cá nhân của 2 người rồi nhắn tin, gọi điện dụ dỗ, lôi kéo họ vượt biên sang Thái Lan. Người này hứa hẹn, sau khi sang đến Thái Lan sẽ được một tổ chức hướng dẫn, giúp đỡ 2 người đi qua định cư ở nước thứ 3 là Mỹ và sẽ được hưởng cuộc sống giàu sang, sung sướng. Sau khi nghe những lời ngon ngọt từ người lạ, anh Nhai và chị Nhất đã bán tài sản, gom tiền rồi bỏ buôn làng, bỏ dòng họ, người thân tìm đường vượt biên sang Thái Lan.

Sau những tháng ngày sống leo lắt, cơ cực nơi đất khách, xứ người, anh Nhai và chị Nhất đã tìm mọi cách để về lại với buôn làng. Và rồi may mắn đã mỉm cười khi cả 2 người được trở về buôn làng của mình an toàn.

Thời gian gần đây, rất nhiều người dân sống ở các buôn làng Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng vì ảo tưởng sẽ có được cuộc sống giàu sang nơi xứ người nên đã mắc mưu của kẻ xấu mà bán hết tài sản, ruộng rẫy tìm đường vượt biên ra nước ngoài. Và kết cục họ đều phải ngậm trái đắng khi tiền bạc đã bị kẻ gian lừa lấy hết, còn đường về lại quê hương thì rất mịt mờ. Cơ quan công an đề nghị, mọi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu để tránh chuyện tiền mất, tật mang/.

 

BT