Cập nhật: 10:29, Thứ 5, 21/05/2020

print

Phát hiện nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy

(ANTV) - Nhiều trường hợp uống rượu bia, tàng trữ ma tuý được phát hiện trong những ngày đầu thực hiện tổng kiểm soát phương tiện trên toàn quốc.

 

Theo Cục Cảnh sát giao thông, trong hai ngày đầu tiên triển khai kế hoạch, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử phạt hơn 14 tỉ đồng. Vào ngày thứ 3 đợt ra quân, lực lượng CSGT đã xử phạt tiền 7,8 tỷ đồng.
 
Trong ngày thứ 4, lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước đã dừng kiểm soát hơn 64.000 trường hợp; lập biên bản hơn 14.000 trường hợp, phạt tiền 10,2 tỷ đồng. Trong số các lỗi vi phạm, có nhiều trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm ma túy; chở hàng quá khổ, quá tải; vi phạm tốc độ…
 

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với học sinh THCS, THPT.
 
Bộ GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường quán triệt tới tất cả học sinh yêu cầu nghiêm túc thực hiện các quy định về đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, không vượt đèn đỏ... khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.
 
Các nhà trường có trách nhiệm thông báo đến cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm việc không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe; phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm các quy định về an toàn giao thông.
 
Căn cứ theo mức độ vi phạm, các nhà trường xử lý theo các mức từ nhắc nhở, giáo dục đến xử lý kỷ luật theo quy định.