Cập nhật: 13:19, Thứ 7, 16/05/2020

print

Bắt giữ 8 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

(ANTV) - Mới đây, Thủy đoàn 1, Cục CSGT cho biết, đơn vị đã phối hợp với các phòng CSGT, công an huyện Đông Anh, CA TP Hà Nội, phát hiện, bắt giữ 8 phương tiện khai thác cát trái phép sông Hồng, thu giữ 700 khối cát.

8 tàu khai thác cát trái phép vừa bị Thủy đoàn 1, Cục CSGT, Bộ Công an  tổ chức vây bắt triệt phá tụ điểm khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng, đoạn qua xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Các phương tiện trên được đăng ký tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Điều đáng nói các tàu hút tham gia hoạt động khai thác cát trái phép này là tàu tự ý hoán cải không đảm bảo an toàn kỹ thuật.

Mùa mưa lũ sắp đến các hoạt động khai thác cát trái phép như thế này sẽ làm thay đổi dòng chảy, sói lở vào khu vực bờ kè, đe dọa nghiêm trọng đến an toàn đê điều. Các tổ công tác Thủy đoàn 1 tiến hành kiểm tra, chủ phương tiện không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động khai thác cát.

Hiện, vụ việc đã được Thủy đoàn 1 phối hợp với Phòng CSGT Công an Hà Nội, Công an huyện Đông Anh tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện và tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, thời gian tới Thủy đoàn 1, Cục CSGT sẽ tiếp tục tập trung tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường thủy trên địa bàn nhằm phát hiện, xử lý các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép.

 

BT