Cập nhật: 15:01, Thứ 4, 13/05/2020

print

Gia tăng các vụ cháy nổ tại KCN liên quan đến hóa chất

(ANTV) - Hóa chất ngày càng được sản xuất và sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế và đời sống xã hội. Vì thế, những sự cố liên quan đến hóa chất luôn thường trực và có thể xảy ra chứa đựng những nguy cơ, tiềm ẩn gây cháy, nổ; phát tán hóa chất có nguy cơ gậy hậu quả xấu đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Xung quanh vấn đề này, PGS, Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH có cuộc trao đổi làm rõ.

 

 

- Tại Hà Nội, một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 11h ngày 6/5 tại Công ty TNHH Song Ngân nằm trong khu Công nghiệp Phú Thị, Gia Lâm. Theo báo cáo ban đầu, có 3 người bị mắc kẹt và tử vong trong đám cháy. Vụ cháy cũng đã thiêu rụi toàn bộ tầng 3 có diện tích 2.100m vuông.

- Tại TPHCM, Khoảng 18h ngày 30/4, khói lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại Công ty Cổ phần CX Technology, chuyên sản xuất các thiết bị dùng cho xe ôtô, máy may công nghiệp, được đặt trong KCX Tân Thuận, quận 7. Trong vụ cháy này, đã có 33 CBCS bị thương do vật liệu hóa chất, axit trong kho của Cty CX Technology bắn ra, văng trúng vào người CBCS.

- Sáng 9.4, một vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại kho chứa hơn 14 nghìn tấn hạt điều, rộng hơn 10 nghìn m2 của Công ty Cổ phần Thành Chí tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Trong vụ cháy này, nhiều chiến sỹ bị xưng tấy chân tay do loại axit có tên Axit  anacardic có trong vỏ hạt điều khi cháy chảy ra như dầu nhớt lọt qua đồ bảo hộ.

 

BT