Cập nhật: 10:25, Thứ 2, 11/05/2020

print

25 ngày không có ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng

(ANTV)  - Tính đến 6h00 ngày 11/5, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam đã sang ngày thứ 25 không có ca mắc COVID-19 trong công đồng. 

Hiện có hơn 25.000 người đang cách ly chống dịch. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này đã có 241 bệnh nhân COVID-19 tại nước ta được công bố khỏi bệnh/xuất viện.

Hiện còn 47 bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Bộ Y tế: Việt Nam không nhất thiết phải công bố hết dịch COVID-19

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, không nhất thiết phải công bố hết dịch vì chúng ta luôn phải ở trạng thái sẵn sàng, không chủ quan để phòng chống dịch hiệu quả.

Hiện Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch COVID-19 không để lây nhiễm trong cộng đồng. Bộ Y tế cũng cho rằng việc xuất hiện các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng tại Việt Nam ở mức rất thấp.

Chính vì vậy, Chính phủ đã quyết định nới lỏng các biện pháp để Việt Nam có thể đưa cuộc sống trở lại bình thường và để tập trung cho phát triển kinh tế - xã hội cũng như thực hiện mục tiêu kép cả phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.