Cập nhật: 10:37, Thứ 2, 11/05/2020

print

CSGT Hà Nội mở cao điểm xử lý xe chở vật liệu xây dựng vi phạm

(ANTV) - Sau thời gian giãn cách xã hội, các công trình xây dựng đã nhộn nhịp hoạt động trở lại, kéo theo đó là vi phạm liên quan đến xe quá khổ quá tải và xe chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi cát sỏi trên đường có chiều hướng gia tăng. Để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP Hà Nội đã triển khai, mở đợt cao điểm xử lý nghiêm các vi phạm trên trên địa bàn toàn thành phố.

 

Các tổ công tác được bố trí tại nhiều địa điểm khác nhau trong các tuyến đường nội thành Hà Nội để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác của Đội cảnh sát giao thông số 6 đã phát hiện các trường hợp vi phạm. Trong đó, có trường hợp tài xế đã bị xử phạt trước đó, tuy nhiên vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện để xảy ra vi phạm.

Việc xử lý các trường hợp vi phạm về các lỗi như chở quá tải, để rơi vãi vật liệu xây dựng không chỉ được thực hiện tại các tuyến đường nội thành mà ngay cả các huyện ngoại thành Hà Nội, các tuyến quốc lộ trọng yếu cũng được lực lượng cảnh sát giao thông thường xuyên tuần tra kiểm soát để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Không ra quân từng tháng, từng quý, kế hoạch cao điểm sẽ được duy trì xuyên suốt đến cuối năm 2020. Các tổ công tác được yêu cầu không nghe điện thoại can thiệp xin – cho, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, không có ngoại lệ. 

Xe khách lấn làn gây nguy hiểm xe đi đúng chiều

Chạy lấn làn, vượt ẩu luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tại nạn giao thông cao. Những trường hợp cố tình vi phạm cần được xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật tránh xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc.