Cập nhật: 23:03, Thứ 6, 08/05/2020

print

Đoàn thanh niên Công an TP.HCM ra quân “ngày cao điểm tình nguyện”

(ANTV) - Sáng 8/5, Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh đồng loạt ra quân “Ngày cao điểm tình nguyện” tại 24 quận, huyện.

 

Nội dung chính của hoạt động này tập trung vào tổ chức tháo dỡ, gỡ bỏ các biển quảng cáo, tờ bướm liên quan hoạt động tín dụng đen được treo trái phép tại các chợ, bến xe, nhà ga, các công trình cộng đang được xây dựng, các khu vực xung quanh tại các khu công nghiệp, có tuyến đường trung tâm thành phố.

Đồng thời, tập hợp các số điện thoại, địa chỉ, thông tin được các đối tượng tín dụng đen cung cấp trên các tờ rơi, báo cáo về Công an các quận, huyện để tập hợp về Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành các hoạt động nghiệp vụ có liên quan. Ngoài ra, còn tổ chức in ấn và phát 5.000 tờ bướm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống tội phạm liên quan hoạt động tín dụng đen tại các khu vực dân cư. Triển khai clip tuyên truyền về những vụ án liên quan đến tín dụng đen đã được Công an TPHCM khám phá.

Lực lượng tham gia vào hoạt động này là đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn Thanh niên Công an 24 quận, huyện và Đoàn viên thuộc các Phòng Ban của Công an TPHCM huy động tham gia các hoạt động điểm cùng với các cơ sở Đoàn tại địa phương.

Cũng trong dịp này, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội vừa có chuyến thiện nguyện “Ấm áp tình thương” đến với trẻ em và đồng bào Thôn Luông, xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Cuộc hành trình của đoàn vượt qua hơn 200km đường dốc đèo đến với xã nghèo vùng cao biên giới. Tại đây, đoàn thiện nguyện đã trao nhiều chăn ấm, quần áo, gạo, giày dép, sách vở…..ngoài ra còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ gửi tới bà con.