Cập nhật: 23:36, Chủ Nhật, 10/05/2020

print

Đã bắt được đối tượng dùng súng bắn người đi đường từ tầng cao

(ANTV) - Trước thông tin người dân phản ánh về tình trạng người đi đường bị những vết thương như đạn bắn, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã vào cuộc xác minh và đã bắt giữ thủ phạm. Đối tượng được xác định là Vũ Tuấn Dũng có tàng trữ và sử dụng súng tự chế gây thương tích cho người đi đường trong ngày 29/4 và 5/5, tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

 

Ông Nguyễn Minh Hải trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy Hà Nội mấy ngày này bất an vì thông tin có kẻ dung súng tự chế đứng từ trên tầng cao bắn người đi đường bị thương.

Theo ông Hải, mấy tháng trước ông đã nghe tiếng động lạ như “đá ném vào nhà” nhưng không ngờ đó là tiếng đạn súng.

Ông Nguyễn Minh Hải cho biết: "Tôi chỉ nghĩ người ta ném không phải là súng, hôm vừa rồi có bác thợ xây bị bắn vào đùi, ngày hôm kia có người bị bắn vào vai và nhặt được 2 viên đạn chì."

Tiến hành xác minh, dựng hiện trường, Công an quận Cầu Giấy xác định hướng đạn bắn ra từ tòa 17T10 trên đường Nguyễn Thị Định phường Trung Hòa, Công an quận đã báo lên Công an TP. Hà Nội và tiến hành kiểm tra hành chính, rà soát dựng nhân thân các hộ trong tòa nhà để sàng lọc đối tượng liên quan, qua đó đã xác định đối tượng Vũ Tuấn Dũng tại phòng 1410 tòa 17T10 Trung Hòa có nhiều biểu hiện nghi vấn, tiến hành kiểm tra đã phát hiện đối tượng có tàng trữ và sử dụng súng tự chế gây hậu quả nghiêm trọng.

Lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cũng cho biết, thời gian tới sẽ rà soát, lập danh sách các đối tượng các tiền án, tiền sự, có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trong đó có cả súng tự chế để có biện pháp quản lý, đấu tranh ngăn chặn. 

BT