Cập nhật: 14:42, Thứ 5, 07/05/2020

print

Đà Nẵng ra quân đồng loạt xử lý đua xe, cổ vũ đua xe

(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, tại TP Đà Nẵng, tình trạng đua xe trái phép tái diễn trở lại, nhất là trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, một số đối tượng đã tụ tập, điều khiển mô tô, xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự công cộng, bức xúc trong dư luận và thương vong cho cán bộ, chiến sĩ công an khi làm nhiệm vụ.

Để chủ động phòng ngừa và ngăn chặn tình, phòng Cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng phối hợp với các Công an các đơn vị đã liên tục tổ chức ra quân đồng loạt xử lý đua xe, cổ vũ đua xe và tạm giữ nhiều đối tượng.
 

Liên tiếp những vụ đua xe trái phép bị trấn áp, tạm giữ và xử lý hàng trăm thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển mô tô, xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây mất an ninh trật tự...

Nhiều trong số đó đã sử dụng rượu, bia, dương tính với ma túy. Đó cũng là nguyên nhân khiến một số đối tượng mất kiểm soát, manh động, chống đối lại các lực lượng chức năng.

Trước tình trạng các hành vi vi phạm luật lệ an toàn giao thông ngày càng tăng trong và sau thời gian cách ly, đặc biệt là tái diễn tình trạng đua xe trái phép, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Công an các đơn vị tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường, theo dõi, phát hiện và ngăn chặn kịp thời nhiều nhóm thanh niên có ý định tụ tập đua xe, kích động đua xe trên địa bàn.

Với sự ra quân quyết liệt của các lực lượng chức năng kết hợp với việc tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống đua xe cho các thanh thiếu niên; rà soát những đối tượng đang có biểu hiện hoạt động hoặc có tiền án, tiền sự về đua xe trái phép để tiến hành các biện pháp quản lý phù hợp; tình hình an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có những chuyển biến tích cực.

Trong thời gian vừa qua, sự phối hợp, tố giác của người dân khi phát hiện các đối tượng có dấu hiệu tụ tập đua xe, cổ vũ, kích động đua xe gây mất an ninh trật tự đã góp phần không nhỏ giúp các lực lượng chức năng chủ động nắm bắt tình hình, ngăn chặn kịp thời để hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả xấu gây thương vong cho nhân dân và cán bộ thi hành nhiệm vụ.

BT