Cập nhật: 15:09, Thứ 3, 05/05/2020

print

Nhật Bản đưa bệnh nhân Covid-19 vào khách sạn robot điều trị

(ANTV) - Chính quyền thành phố Tokyo, Nhật Bản mới đây đã mở khách sạn robot để cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19 với triệu chứng nhẹ vào điều trị.

 

Mục đích của khách sạn này là để giảm tải công việc chăm sóc bệnh nhân cho những y tá tại các bệnh viện hiện nay. Khách sạn được vận hành chủ yếu bằng robot, bao gồm: robot tiếp tân Pepper thường xuyên mang thông điệp tích cực đến động viên các bệnh nhân; robot lau dọn với công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ tự động khử trùng khu vực sảnh và những nơi tiếp tế thức ăn và vật tư y tế.

Ngoài ra, khách sạn còn có hệ thống ứng dụng quản lý sức khỏe để bệnh nhân tự đo thân nhiệt mỗi ngày bằng điện thoại thông minh.

Italya: Đảo Sicily hỗ trợ nửa giá vé máy bay cho du khách

Với mục đích vực dậy nền kinh tế và du lịch địa phương sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, chính quyền đảo Sicily, Italy đang lên kế hoạch thi hành gói hỗ trợ hào phóng lên đến 50 triệu euro (khoảng 1.300 tỷ VND) để giúp trang trải chi phí du lịch cho du khách trong thời gian sắp đến.

 

Theo dự kiến, chương trình sẽ thanh toán một nửa giá trị vé máy bay và 1 trong số 3 đêm ở lại trong khách sạn trên đảo. Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ được vào thăm bảo tàng và các di tích khảo cổ miễn phí. Giám đốc điều hành du lịch Sicily cho biết sẽ có đến 400.000 phiếu quà tặng áp dụng các ưu đãi trên. Phiếu quà tặng sẽ sớm được đăng tải và có mặt trên website du lịch chính thức của hòn đảo.

Croatia: Khẩu trang lộng lẫy dành cho cô dâu

Một cửa hàng váy cưới tại Croatia đã trưng bày phụ kiện mới độc đáo dành cho các cô dâu. Đó là những chiếc khẩu trang được thêu tay tỉ mỉ cùng bộ với từng chiếc váy cưới.

 

Tại một tiệm váy cưới ở thủ đô Zagreb, Croatia, các cô dâu tương lai có thể ướm lên mình những bộ váy cưới, có cả khẩu trang đi kèm. Đặc biệt, những chiếc khẩu trang đều được làm thủ công, thêu hoa, đính đá không kém phần lộng lẫy. Chủ cửa hàng áo cưới hi vọng qua sản phẩm độc đáo này, người dân có thể nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe và đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

BT