Cập nhật: 14:51, Thứ 2, 04/05/2020

print

Hung thần xe ben gây nhức nhối tại Đồng Nai

(ANTV) - Hoạt động của xe tải ben đã trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông và người dân sống ven quốc lộ 51 cũng như nhiều tuyến đường khác ở Đồng Nai thời gian qua. Ngoài gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông chết người, thì hằng ngày những đoàn xe tải ben với hàng trăm chiếc đang gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông khiến người dân hết sức bức xúc.

 

Sống ở mặt tiền quốc lộ 51, đoạn thuộc địa phận phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, nhưng ít khi gia đình ông Đào Khắc Trụ dám mở cửa nhà, vì bụi từ các xe chở đá. Ông Trụ cho biết, khu vực ngã ba giao nhau giữa quốc lộ 51 với đường chuyên dụng vào khu vực các mỏ đá Tân Cang có hàng nghìn xe tải ben chở đá ra vào mỗi ngày. Kéo theo đó là tình trạng ô nhiễm môi trường từ bụi đá và mất an toàn giao thông do các xe tải ben gây ra.

Theo ghi nhận tại khu vực này, xe tải ben chở đá lưu thông dày đặc. Trong đó, nhiều xe bất chấp tín hiệu đèn giao thông, vượt cả đèn đỏ. Điều này, khiến tình trạng mất an toàn và ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra.

Xe tải ben gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông, hư hỏng đường sá không chỉ diễn ra trên quốc lộ 51 mà còn nhiều tuyến đường khác ở Đồng Nai. Trước thực trạng trên, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã tăng cường các biện pháp tuần tra, xử lý. Thống kê của Thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai và công tác phối hợp liên ngành từ đầu năm đến nay đã xử phạt hơn 1.200 phương tiện vi phạm với tổng số tiền hơn 3,2 tỷ đồng.

Để chấn chỉnh trạng những đoàn xe tải lưu thông mất an toàn giao thông và gây ô nhiễm môi trường cần sự phối hợp đồng bộ của các ngành liên quan. Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng cơ quan chức năng cũng cần làm rõ có hay không sự bảo kê, làm ngơ đối với những đoàn xe tải ben vi phạm an toàn giao thông của những người có tránh nhiệm?

Mới đây nhất vào tối 14/4, Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ đoàn xe 27 chiếc tải của 2 doanh nghiệp vận tải được cho “đoàn xe vua” tồn tại nhiều năm qua, gây bức xúc trong dư luận ở Đồng Nai.

BT