Cập nhật: 17:40, Chủ Nhật, 03/05/2020

print

Làm rõ ổ nhóm lừa bán phụ nữ qua biên giới

(ANTV) -Một vụ mua bán người có tính chất phức tạp và rất nghiêm trọng với sự tham gia của nhiều đối tượng ở địa phương khác, cùng sự móc nối, câu kết với các đối tượng người nước ngoài vừa được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm điều tra làm rõ,

 

Các đối tượng trong vụ án gồm Ly Mí Sính, sinh năm 1992, trú tại xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc; Mua Mí Sính, sinh năm 1986, trú tại thị trấn Phố Bảng và Vàng Mí Co, sinh năm 1993, trú tại xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Trước đó: Khoảng tháng 7/2019, Mua Mí Sính, Ly Mí Sính, Vàng Mí Co có bàn bạc, trao đổi thống nhất với nhau đi tìm các cô gái dân tộc Mông để đưa sang Trung Quốc bán.
 
Thông qua điện thoại và mạng xã hội Zalo, Ly Mí Sính đã làm quen được với thiếu nữ sinh năm 2000, trú tại Thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm. Sau đó Mua Mí Sính, Ly Mí Sính và Vàng Mí Co đã lừa thiếu nữ này sang Trung Quốc để bán cho 1 người đàn ông Trung Quốc. Sau khi phát hiện bị lừa bán, nạn nhân đã bỏ trốn và được Công an Trung Quốc đưa ra biên giới để về Việt Nam.
 
Từ đơn tố cáo của nạn nhân, Công an huyện Bảo Lâm đã làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng và lần lượt bắt giữ, trong đó đối tượng Vàng Mí Co bị Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang bắt giữ khi đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
 
Hưng Yên: Kịp thời bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản
 

 

Trong vai khách mua hàng, rồi lợi dụng sự sơ hở của chủ nhân, nhanh tay cướp giật tài sản, Lê Thị Lan, sinh năm 1999 ở thôn Hồng Sơn, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên kịp thời bắt giữ.
 
Trước đó, ngày 12/4/2020, Trần Hợp Hiếu, sinh năm 2005 và Nguyễn Nhật Yên, sinh năm 2005 cùng ở thôn Dung, xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ có đăng tin bán 02 chiếc điện thoại smartphone lên facebook.
 
Khoảng 13h20’ ngày 15/4, một người phụ nữ hẹn gặp Hiếu và Yên tại cổng UBND xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ để mua điện thoại. Trong lúc Hiếu và Yên sơ hở, lợi dụng thời điểm buổi trưa vắng người qua lại, đối tượng giật 02 chiếc điện thoại và lên xe bỏ chạy.
 
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, xét thấy vụ cướp giật tài sản xảy ra với phương thức thủ đoạn mới, đối tượng hoạt động chuyên nghiệp. Ngày 24/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lữ đã lập chuyên án truy xét và đã nhanh chóng xác định Lan là thủ phạm gây ra vụ cướp giật tài sản trên.