Cập nhật: 12:44, Chủ Nhật, 03/05/2020

print

Các tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại từ 4/5

(ANTV) -  63 tỉnh, thành trên cả nước đã quyết định cho học sinh trở lại trường vào 4/5. Hầu hết các tỉnh, thành sẽ cho học sinh THCS, THPT và sinh viên đi học từ ngày 4/5, các khối lớp nhỏ hơn trở lại trường vào 1-2 tuần sau đó.

2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đã quyết định cho học sinh các cấp đi học. Ở Hà Nội, học sinh cấp THCS đến đại học trở lại trường từ ngày 4/5, học sinh các cấp đến trường từ ngày 11/5.

Ở TP. HCM, học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp có thời gian nhập học bắt đầu từ ngày 4/5. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra bộ tiêu chí để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, có 15 tiêu chí áp dụng cho các hoạt động của học sinh trước - trong và sau khi học tập ở trường.

Các trường phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và thiết bị đo thân nhiệt - phục vụ học sinh và cán bộ giáo viên khi trở lại trường học.

Một yêu cầu quan trọng để phòng dịch là giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa và sinh hoạt tập thể.

BT