Cập nhật: 11:06, Thứ 7, 02/05/2020

print

Người trồng phấn khởi vì giá hoa tươi tăng cao

(ANTV) - Chỉ vài ngày sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, giá hoa tươi đã  tăng  cao gấp 3-4 lần so với thời điểm cách ly vì dịch bệnh Covid 19. Không còn cảnh ế ẩm khiến  người nông dân phải cắt bán hoa với giá rẻ như trước.

Từ ngày hoạt động buôn bán trở lại bình thường, giá hoa cũng theo đó tăng gấp đôi, gấp ba so với thời có lệnh cách ly xã hội. Như hoa hồng, hoa cúc tăng lên 2.000 đồng/bông.

Loa kèn ta có giá 130.000 đồng/bó 100 bông, kèn lai 80.000 đồng/bó 100 bông. Thời điểm này, khi lễ Phật Đản đang đến gần nhiều hộ nông dân còn  không có hoa mà bán vì nhu cầu tăng cao.

Để người nông dân không còn phải âu lo khi hoa trồng ra bị rớt giá thê thảm như những ngày phải cách ly trong dịch bệnh thì rất cần xây dựng chuỗi liên kết  từ nhiều phía.

Hi vọng rằng, sau dịch bệnh qua đi, người nông dân trồng hoa  vùng Tây Tựu - Hà Nội nói riêng và các vùng trồng hoa khác trên địa bàn cả nước sẽ  có những vụ được mùa - được giá khi có sự chung tay từ người  thu hái, người vận chuyển, nhà phân phối kết hợp với nhau, đảm bảo lợi ích một cách hài hòa. 

BT