Cập nhật: 11:11, Thứ 7, 02/05/2020

print

Lừa đảo làm sổ đỏ chiếm đoạt hàng trăm triệu

(ANTV) - Đối tượng Phùng Thế Dũng, trú phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên bắt quả tang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do có người quen ở thị xã Sông Cầu, Phùng Thế Dũng biết được một số hộ dân ở xã Xuân Hải có vướng mắc trong việc làm thủ tục sử dụng đất. Khoảng tháng 12 năm 2019, Dũng ra gặp một số hộ dân này, giới thiệu mình quen nhiều lãnh đạo, có thể giải quyết được và nhanh việc làm sổ đỏ.

Tin lời, 4 hộ dân ở xã Xuân Hải đã đưa Dũng 257 triệu đồng nhờ Dũng làm sổ đỏ trong vòng 40-50 ngày. Sau khi nhận tiền, Dũng không làm bất cứ việc gì. Bị các hộ dân gọi điện hối thúc, Dũng tìm mọi lý do để thoái thác nhưng vẫn gạ hỏi, tìm thêm nạn nhân mới để lừa tiền.

Ngày 18/3, Công an thị xã Sông Cầu đã bắt quả tang Phùng Thế Dũng đang nhận 60 triệu đồng của một người dân ở xã Xuân Hải, tạm giữ 60 triệu đồng cùng một số tang vật khác.

Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện nhiều xe ben vận chuyển cát vi phạm về hóa đơn chứng từ và chở quá tải trọng cho phép.

Qua công tác nắm tình hình, tại đoạn đường xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk 1 tổ công tác gồm Cảnh sát kinh tế phối hợp Cảnh sát giao thông, Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành kiểm tra 6 xe ben vận chuyển cát thì phát hiện 3 xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ, 3 xe có hóa đơn chứng từ nhưng chở vượt quá khối lượng như trong hóa đơn.

Điều đáng nói cả 6 xe đều vượt quá tải trọng cho phép.Hiện, Công an huyện Krông Pắk đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các xe vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

BT