Cập nhật: 15:46, Thứ 5, 30/04/2020

print

Báo chí thế giới ca ngợi chiến thắng 30/4

(ANTV) - Ngày 30-4-1975 không chỉ là cột mốc quan trọng trong lịch sử của dân tộc Việt Nam mà còn là sự kiện đáng nhớ đối với những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới. 

 

Trải qua 45 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự đồng lòng, chung sức của nhân dân, vị thế và uy tín của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Truyền thông quốc tế gọi Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4) là ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam.

Hãng thông tấn RIA Novosti của Nga đã ca ngợi Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử của Việt Nam: Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, quân và dân Việt Nam đã tiến hành thắng lợi cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Trong các ngày từ 27-30/4/2020, các tờ báo tại Argentina đã đồng loạt đăng tải bài viết của tác giả Guillermo Perez Cena – Cử nhân Quan hệ quốc tế, Thạc sĩ Thương mại Quốc tế viết về 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Nội dung bài báo ca ngợi quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đã đi đến thắng lợi cuối cùng, giải phóng hoàn toàn dân tộc Việt Nam, thống nhất hai miền Nam, Bắc.

Tác giả bài viết nhận định chiến thắng 30/4/1975 là một biểu tượng rực rỡ của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người; sự kiện này đã đi vào lịch sử thế giới như một kỳ tích vĩ đại của thế kỷ 20.

Ngày nay, thực hiện công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam đã giành được nhiều thành tựu rất đáng tự hào. Tờ Bangkok Post của Thái Lan đã có bài viết nhận định Việt Nam là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

45 năm đã trôi qua nhưng Chiến thắng 30-4-1975 vẫn mãi là mốc son chói lọi không thể phai mờ trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế./.

BT