Cập nhật: 07:38, Thứ 6, 01/05/2020

print

Ký ức về ngày toàn thắng

(ANTV) - Cách đây 45 năm, xe tăng quân giải phóng đã húc đổ cổng dinh Độc Lập, lá cờ quân giải phóng tung bay trên tổng hành dinh của chính quyền Sài Gòn; chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã kết thúc thắng lợi hoàn toàn.

30/4/1975 cũng là dấu mốc lịch sử đánh dấu sự kết thúc của cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, có sự đóng góp to lớn của các lực lượng vũ trang, trong đó có lực lượng Công an nhân dân.

45 năm đã qua đi nhưng những ký ức về một thời xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, của một thời mưa bom bão đạn, nằm gai, nếm mật chiến đấu với địch vẫn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người lính chiến đấu. Cùng với đó là không khí sục sôi, hào hùng đến trào dâng nước mắt trong ngày vui đại thắng, non sông liền một dải, đất nước được hòa bình, Bắc Nam sum họp một nhà.

Trong những ngày này thêm một lần nữa tinh thần tự hào dân tộc lại được nhân lên và chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội.

Nhìn lại những hình ảnh tại Hà Nội và Sài Gòn sau thời khắc lịch sử ngày 30/4/1975. Một không khí hân hoan mừng ngày giải phóng đã lan tỏa trên khắp 2 miền Nam – Bắc.

Lực lượng Công an lúc này, đứng trước một nhiệm vụ quan trọng, nhanh chóng lên phương án chống kế hoạch hậu chiến của địch, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững độc lập, chủ quyền Tổ quốc.

 

 

 

BT