Cập nhật: 22:18, Thứ 3, 28/04/2020

print

Bộ Thống nhất Hàn Quốc: Nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn làm việc bình thường

(ANTV) - Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết, truyền thông nước này vẫn thường xuyên đưa tin về các hoạt động của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dấu hiệu cho thấy ông vẫn đang giải quyết các vấn đề quốc gia một cách bình thường giữa những đồn đoán liên tục về tình hình sức khỏe.

Cũng theo Bộ trưởng Kim Yeon-chul, truyền thông Triều Tiên vẫn thường xuyên cập nhật về các kế hoạch của ông Kim Jong-un, mặc dù nhà lãnh đạo này đã không xuất hiện trước công chúng trong khoảng hai tuần từ khi tham dự hội nghị của Bộ Chính trị Đảng Lao động cầm quyền hôm 11/4.

Những đồn đoán xoay quanh tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã xuất hiện sau khi ông hủy bỏ chuyến thăm thường niên đến Cung điện Mặt Trời hôm 15/4 nhân dịp kỉ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Do đó, nhiều nguồn tin không xác thực đã suy đoán rằng ông Kim Jong-un đang rơi vào "tình trạng nguy kịch" sau khi phẫu thuật, nhưng các quan chức Hàn Quốc đã nhiều lần bác bỏ những lập luận trên và khẳng định họ không phát hiện động thái bất thường nào từ phía Triều Tiên.

Peru điều tra sai phạm trong chương trình mua thiết bị bảo hộ y tế cho cảnh sát

Các cơ quan chức năng Peru đang tiến hành điều tra các sai phạm, sau khi có những cáo buộc tham nhũng trong dự án mua các thiết bị bảo hộ phòng chống đại dịch Covid-19 trang bị lực lượng cảnh sát nước này.

Bộ Nội vụ Peru nêu rõ, các điều tra viên sẽ xem xét đầy đủ quy trình thực hiện dự án mua vật tư y tế trang bị cho lực lượng cảnh sát tại thời điểm cả đất nước đang phải gồng mình ứng phó với dịch COVID-19. Bộ trên cũng nhấn mạnh, sau quá trình này, tất cả các đối tượng có hành vi sai phạm sẽ phải nhận các hình thức kỷ luật và thậm chí là truy tố nếu có đầy đủ bằng chứng kết tội.

Trước đó, Tổng thống Peru đã cách chức Bộ trưởng Nội vụ Carlos Moran và Tư lệnh Cảnh sát Jose Luis Lavalle vì trách nhiệm liên đới tới vụ hơn 2.000 cảnh sát bị nhiễm virus SARS-CoV-2 khi tham gia tuần tra giám sát việc thực thi lệnh cách ly xã hội trên đường phố, trong đó đã có 20 người tử vong.