Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 26/04/2020

print

Phát hiện kho sản phẩm sát khuẩn, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Khánh Hòa vừa phát hiện, thu giữ nhiều sản phẩm bình xịt sát khuẩn và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại kho hàng của một doanh nghiệp ở thị xã Ninh Hòa.

Tổ công tác của phòng cảnh sát kinh tế bất ngờ kiểm tra kho hàng của công ty TNHH sản xuất và phân phối mỹ phẩm Trà Beauty Queen ở thôn 5, xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa thì phát hiện cơ sở này đang hoạt sản xuất, đóng gói các loại sản phẩm lọ xịt sát khuẩn, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chủ cơ sở là bà Bùi Hương Trà đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc các sản phẩm trên. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ một số sản phẩm là các lọ xịt sát khuẩn nhanh nhãn hiệu Fresh, kem bôi da, ủ trắng, gel dưỡng tóc, các thùng, can đựng hóa chất cùng một số dụng cụ dùng để pha chế, sản xuất mỹ phẩm.

Tại cơ quan Công an, bà Trà thừa nhận đã mua nguyên liệu thành phẩm không rõ nguồn gốc của một số cơ sở ở các tỉnh phía Nam, sau đó pha chế, đóng hộp, dán nhãn rồi bán ra ngoài thị trường.

Thanh tra Chính phủ chính thức vào cuộc thanh tra về xuất khẩu gạo

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam đã ký quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xuất khẩu gạo thời gian qua.

Thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1 - 31/5, khi cần thiết có thể thanh tra những nội dung liên quan trước hoặc sau thời kỳ thanh tra. Thời hạn thanh tra là 35 ngày làm việc thực tế tại đơn vị, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (không kể ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định).

Đoàn Thanh tra có nhiệm vụ tiến hành thanh tra theo nội dung quy định và kế hoạch tiến hành thanh tra được Tổng Thanh tra Chính phủ phê duyệt. Trước đó, ngày 20/4, Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý Nhà nước về xuất khẩu gạo, làm rõ có hay không dấu hiệu trục lợi, tiêu cực để xử lý theo quy định của pháp luật.