Cập nhật: 10:35, Thứ 6, 24/04/2020

print

Tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

(ANTV) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến sáng nay 24/4, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19.

 

Như vậy, tính từ sáng ngày 16/4 đến nay đã 8 ngày liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Trong 8 ngày qua, Việt Nam đã khống chế được các ổ dịch, số ca bệnh chữa khỏi tăng lên (hiện chỉ có 44 ca đang điều trị).

Tình hình các ca bệnh nhập cảnh hoặc lây lan đều đã được khống chế nhưng tình hình dịch nói chung vẫn còn phức tạp. Trên thế giới vẫn có nhiều người mắc bệnh, người tử vong vì COVID-19, nguy cơ bệnh xâm nhập Việt Nam là vẫn còn, kể cả các trường hợp qua đường mòn lối mở. Do đó, người dân cả nước, nhất là các địa phương nguy cơ thấp không nên chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thừa Thiên – Huế: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị đã tống đạt các quyết định tố tụng hình sự, bắt tạm giam đối với Trần Thị Minh Thuý, trú tại phường Phú Nhuận, thành phố Huế về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Năm 2017, Trần Thị Minh Thuý thoả thuận với bà Ngô Thị Nguyệt, Trần Thị Thiện Thuý, Lê Thị Mỹ và ông Hà Kế, cùng trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế về việc sẽ lấy lại tiền 4 người trên đã đóng góp đầu tư vào Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư thương mại Thái Tuấn có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.

Để thực hiện thoả thuận, Trần Thị Minh Thuý yêu cầu 4 người trên phải đưa trước 20% số tiền đã đầu vào Công ty Thái Tuấn và nếu không lấy lại được thì Thuý sẽ hoàn lại tiền. Vì thế, 4 nạn nhân trên nhiều lần đưa tiền cho Thuý với tổng số tiền là gần 500 triệu đồng. Tuy nhiên, Thuý không thu hồi được tiền cho những người này đồng thời không hoàn trả số tiền trên và bị các nạn nhân tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến Công an thành phố Huế.

BT