Cập nhật: 16:09, Thứ 3, 21/04/2020

print

Mỹ: Tổ chức đám cưới kiểu Hawaii ở ngoài bãi đậu xe

(ANTV) -Đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã khiến nhiều hoạt động trở nên khó khăn, trong đó, việc tổ chức đám cưới cũng gặp không ít trở ngại. Trước tình thế đó, với mơ ước tổ chức đám cưới kiểu Hawaii, một cặp đôi ở California, Mỹ đã có một cách thức khác để thực hiện mong ước của họ.

 

Không thể tổ chức đám cưới trong mơ ở Hawaii do dịch COVID-19, một cặp đôi tại bang California, Mỹ đã được chính quyền bang tạo điều kiện kết hôn tại một bãi đậu xe.
 
Trong trang phục kiểu Hawaii, cặp đôi Allison và Sergio Rangel được tổ chức một nghi lễ ngắn và nhận giấy kết hôn tại quầy bán vé giữ xe của sân vận động Anaheim. 
 
Cô dâu Allison Rangel, Mỹ nói:"Trước đó, chúng tôi nhận được thông báo nhiều hoạt động phải dừng lại do dịch Covid-19, chúng tôi đã tưởng rằng sẽ không kịp kết hôn trong giai đoạn này”.
 
Chú rể Sergio Rangel, Mỹ chia sẻ:"Mọi thứ trên thế giới có thể thay đổi mạnh mẽ chỉ sau một đêm. Chúng tôi từng mong ước sẽ có một đám cưới giống như cha mẹ mình, nhưng trong hoàn cảnh này, vẫn có thể kết hôn đã là may mắn rồi."
 
Quầy vé này đã được chính quyền quận Cam sử dụng làm nơi tổ chức đám cưới tạm thời trong mùa dịch. 
 
Nhân viên của văn phòng kết hôn ngồi trong quầy đóng kín, đeo khẩu trang và giao tiếp với các cặp đôi qua bộ đàm.
 

 

Một buổi hòa nhạc trực tuyến với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới đã được tổ chức để tôn vinh các nhân viên y tế đang nỗ lực chống dịch COVID-19.
 
Nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới như: Rolling Stones, Taylor Swift, Paul McCartney, Elton John… đã tham gia buổi hòa nhạc trực tuyến này. 
 
Lady Gaga là người điều phối buổi hòa nhạc trực tuyến này với sự bảo trợ của Tổ chức Công dân Toàn cầu phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới. Đây cũng là buổi đại hòa nhạc dành cho hàng tỷ người trên khắp thế giới đang phải ở nhà do dịch COVID-19.
 
Những ca khúc đều mang ý nghĩa động viên, đoàn kết thế giới như: Smile do Lady Gaga trình diễn, I’m Still Standing của Elton John... cùng rất nhiều ca khúc nổi tiếng khác.
 
Thái Lan phát hiện 11 tổ rùa biển lưng da quý hiếm
 

 

Các nhà môi trường mới đây đã phát hiện nhiều tổ rùa lưng da quý hiếm trên các bãi biển của Thái Lan. Việc phát hiện các tổ rùa biển lưng da quý hiếm một phần là do dịch COVID-19 đã khiến cho các bãi biển của Thái Lan trở nên vắng vẻ.
 
Từ tháng 11/2019, các nhà môi trường đã phát hiện tổng cộng 11 tổ rùa biển lưng da. Đây là số tổ rùa nhiều nhất từng được phát hiện trong 20 năm qua. 
 
Cuối tháng 3 vừa qua, nhân viên tại một công viên quốc gia đã phát hiện 84 trứng rùa nở thành công sau khi quan sát những tổ trứng này trong 2 tháng liền.
 
Rùa lưng da là loài rùa biển lớn nhất thế giới, được xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng./.