Cập nhật: 17:13, Thứ 7, 18/04/2020

print

Iceland: Ôm cây để vơi nỗi buồn trong dịch COVID-19

(ANTV) - Ở Iceland, một giải pháp độc đáo giúp người dân thấy thoải mái trong thời gian giãn cách xã hội đã được đưa ra, đó là ôm cây hay một cành cây đủ lớn với vòng tay của mình.

 

Các nhân viên kiểm lâm ở rừng quốc gia Hallormsstaður (Iceland) giải thích, khi vòng tay ôm một cái cây, chúng ta sẽ có cảm giác thoải mái từ đầu đến chân.

Họ đồng thời khuyên người dân mỗi ngày dành 5 phút để ôm cây. Tuy nhiên, mọi người không chia sẻ cây của mình cho người khác để tránh lây lan virus. Ngoài ra, các nhân viên kiểm lâm cũng dọn đường cho người dân địa phương vào rừng mà vẫn đảm bảo giãn cách.

Biểu diễn ballet đặc biệt tại CH Séc

 

Đoàn Ba lê quốc gia Séc vừa thực hiện màn biểu diễn đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội với hy vọng mang lại niềm vui, lan tỏa thông điệp tích cực đến mọi người.

Vở ballet đặc biệt này diễn ra tại một rạp hát trống và không có khan giả. Các vũ công sẽ thể hiện các điệu nhảy truyền thống và đương đại với những chuyển động điêu luyện và đẹp mắt.

Để duy trì giãn cách xã hội, chỉ các vũ công theo cặp, những người làm việc cùng nhau sẽ biểu diễn chung. Những vũ công múa đơn lẻ vẫn sẽ duy trì khoảng cách ít nhất hai mét. Ngoài ra, họ đều phải đeo khẩu trang.

Buổi biểu diễn sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình CH Séc. 

B.T