Cập nhật: 10:35, Thứ 7, 18/04/2020

print

Công an tỉnh Hà Giang cấp bách phòng, chống dịch COVID 19

(ANTV) - Ngay sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 268, trú tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang. Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến với Công an các huyện, TP nhằm đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn và triển khai các biện pháp cấp bách của lực lượng Công an trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 

Tại hội nghị, các đơn vị, Công an các huyện, TP đã báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đề xuất các giải pháp, phương án cụ thể triển khai trong công tác phòng, chống dịch bệnh gồm: Tiến hành phong tỏa thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn; thành lập thêm các chốt chặn lối vào 24/24h; tiến hành phun khử khuẩn môi trường; phong tỏa khu vực điều trị cách ly của Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn; tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

Chủ động phát hiện, cách ly, dập dịch để dịch bệnh không lan rộng trên địa bàn; tăng cường công tác tuần tra, xử lý các điểm tụ tập đông người, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành; rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc; triển khai phun thuốc khử trùng tại các đơn vị; chủ động nắm chắc tình hình, dư luận xã hội về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, tích cực truyên truyền nhân dân hiểu biết và phòng tránh dịch bệnh Covid -19, ổn định tình hình trên địa bàn.

Nam Định: 9 tháng tù giam cho đối tượng chống người thi hành công vụ trong phòng chống dịch covid-19

 

Liên quan đến vụ chống người người thi hành công vụ xảy ra ngày 11/4/2020 tại xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định khiến một đồng chí công an viên bị thương. Chiều nay, tại nhà Văn hóa trung tâm huyện Nghĩa Hưng, TAND huyện Nghĩa Hưng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đoàn Quốc Được, trú tại Đội 14, xã Hoàng nam về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng ngày 11/4/2020, Đoàn Quốc Được điều khiển moto tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi thấy hiệu lệnh dừng xe của tổ công tác làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các hành vi vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19 của UBND xã Hoàng Nam, bị cáo đã không chấp hành mà quay đầu xe bỏ chạy và xô vào đồng chí Dương Quốc Tế đang làm nhiệm vụ tại chốt, khiến đồng chí Tế bị thương và phải điều trị tại trung tâm y tế huyện Nghĩa Hưng.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến ANTT tại địa phương, đặc biệt trong thời điểm cả nước đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, HĐXX đã tuyên án Đoàn Quốc Được 9 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ.

BT