Cập nhật: 10:19, Thứ 5, 16/04/2020

print

Phú Thọ: Bắt 2 đối tượng cho vay lãi nặng

(ANTV) - Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm “tín dụng đen”, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra Quyết định khởi tố 2 vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Hai đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam là Lê Nguyên Dương và Nguyễn Quốc Chính.

Kết quả điều tra xác định: Từ ngày 01/01/2018 đến ngày 24/03/2020, Dương và Chính đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất vượt quá quy định của nhà nước, lãi suất từ 4000đ đến 5000đ/1 triệu/1 ngày hình thức vay tín chấp. Tổng số tiền các đối tượng thu lời bất chính của những nạn nhân là hơn 138 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Quảng Bình: Xóa điểm khai thác vàng trái phép
 

Qua công tác trinh sát và nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp, trên địa bàn xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình có điểm khai thác quặng vàng trái phép. Lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra, xác minh và triệt xóa.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận, diện tích các đối tượng thực hiện khai thác trái phép khoảng 300m2 với 3 chiếc hầm dài khoảng 30m; có một số máy móc để phục vụ cho việc khai thác khoáng sản trái phép như máy nghiền đấy, bể lắng, hệ thống băng chuyền và đường ống nhựa dẫn nước...Đoàn kiểm tra đã bàn giao hiện trường cho Ủy ban nhân dân xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy tiếp nhận, xử lý theo quy định của pháp luật.
BT