Cập nhật: 09:44, Thứ 3, 14/04/2020

print

Linh kiện đồ công nghệ hút khách mùa dịch

(ANTV) - Trước tác động của dịch COVID-19 đang khiến nhiều mặt hàng điện tử, đồ công nghệ phục vụ cho làm việc, học tập ở nhà đang trở nên đắt hàng. Đặc biệt, là những thiết bị liên quan đến máy tính xách tay. Thậm chí, một số linh kiện điện tử liên quan tới laptop còn không có hàng mà bán. 

Ghi nhận của ANTV:

 

Bộ Công Thương bác bỏ tin đồn phạt người bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi
 
Gần đây, trên các mạng xã hội xuất hiện thông tin là người bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi sẽ bị phạt nặng nếu bị phát hiện. Thông tin trên đã gây ra sự hoang mang, lo lắng đối với những người kinh doanh hình thức online cũng như chuyển đổi kinh doanh từ phục vụ tại chỗ sang bán cho khách mang đi. Bộ Công Thương khẳng định thông tin trên là không chính xác và hiểu sai Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 
 

 

Tinh thần của Chỉ thị là hạn chế tối đa việc di chuyển ra ngoài nếu không thực sự cần thiết nhằm hạn chế việc lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.
 
Ngoài ra, Chính phủ vẫn đang kiểm soát được tình hình, vì vậy, vẫn cần phải đảm bảo các vấn đề về sinh hoạt, về sản xuất, về kinh tế xã hội.
 
Bộ Công Thương cho biết hình thức mua bán hàng trực tuyến được đẩy mạnh và hỗ trợ phát triển, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khiến nhiều doanh nghiệp, hàng quán phải tạm đóng cửa.
 
Trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp loại hình kinh doanh trực tuyến đã và đang là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp, tập trung đông người cần tiếp tục được khuyến khích.
 
Tuy nhiên, các đơn vị tham gia vào hoạt động bán hàng trực tuyến, các nhà máy, phân xưởng sản xuất, đóng gói, các đơn vị giao hàng phải đảm bảo an toàn về vấn đề phòng chống dịch bệnh cho các cán bộ công nhân viên, đảm bảo vấn đề an toàn về đeo khẩu trang, khử trùng… tránh để xảy ra dịch bệnh.
BT