Cập nhật: 20:38, Chủ Nhật, 12/04/2020

print

Nga: Bạo loạn tại nhà tù khiến hàng trăm người thương vong

(ANTV) - Một vụ bạo loạn đã xảy ra ngày 11/4, tại nhà tù ở tỉnh Irkutsk, Đông Siberia khiến khoảng 300 tù nhân bị thương và một tù nhân thiệt mạng. Vụ bạo loạn cũng dẫn đến hỏa hoạn ở khu nhà tù.

Nhà chức trách địa phương xác nhận, những tù nhân nổi loạn tại khu giam giữ là thủ phạm gây ra vụ cháy. Các tù nhân sau đó còn tấn công nhân viên bảo vệ, khiến người này bị thương và phải nhập viện. Cơ quan Thực thi hình phạt Liên bang Nga khẳng định hiện tình hình đã được kiểm soát.

Nhà tù bị cháy có tên là IR-15, nằm ở thành phố Angarsk, tỉnh Irkutsk, Siberia. Đây là nơi giam giữ kẻ giết người hàng loạt khét tiếng Mikhail Popkov, từng tấn công tình dục và giết chết 78 phụ nữ trong khoảng thời gian từ năm 1992 - 2010.

 

Thổ Nhĩ Kỳ điều gần 300 tay súng phiến quân từ Syria sang Libya

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) dẫn 1 số nguồn tin từ địa phương cho hay, Thổ Nhĩ Kỳ những ngày qua đã điều động gần 300 tay súng thuộc nhiều nhóm phiến quân Takfiri, vốn là đồng minh của Ankara, từ Syria tới Libya.

Theo SOHR, một nhóm gồm ít nhất 150 tay súng từ lực lượng Sư đoàn Sultan Murad đã được phía Thổ Nhĩ Kỳ vận chuyển bằng các xe buýt trong vài ngày trước đó từ thành phố Afrin, Tây Bắc Syria tới khu vực biên giới giáp Thổ Nhĩ Kỳ. Một nhóm phiến quân khác, gồm hàng chục tay súng phiến quân Takfiri từ các thành phố Jarabulus và al-Bab cũng được đưa tới vùng biên giới Hawar Kellis.

SOHR lưu ý rằng cho đến nay Thổ Nhĩ Kỳ đã điều động khoảng hơn 5.000 tay súng phiến quân Takfiri từ Syria sang Libya và gần 2000 chiến binh khác hiện đang được huấn luyện quân sự ở Thổ Nhĩ Kỳ để chuẩn bị sang tham chiến ở quốc gia Bắc Phi.

 

BT