Cập nhật: 23:47, Thứ 6, 10/04/2020

print

Hà Nội tiếp tục xét nghiệm tại cộng đồng để khoanh vùng dịch

(ANTV) - Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 thành phố Hà Nội đã nhấn mạnh, số ca mắc bệnh phát hiện tại cộng đồng vẫn đang có diễn biến phức tạp, Hà Nội sẽ mở rộng đối tượng xét nghiệm và tổ chức test thử tại một số điểm để xác định các ca bệnh.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, liên quan đến ca bệnh nhân 243, tính đến 18h chiều nay, các cơ quan chức năng đã ghi nhận tổng cộng 4 ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn huyện Mê Linh. Ngoài ra, qua rà soát, trên địa bàn thôn Hạ Lôi có 339 trường hợp F1. Trung tâm Y tế huyện Mê Linh đã và đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Trung tâm Y tế của 29 quận, huyện, thị xã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân thôn Hạ Lôi.

Để giảm bớt tình trạng lây nhiễm cộng đồng, UBND thành phố đã quyết định test thử tại một số địa điểm khác tại thành phố. Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sẽ tổ chức xét nghiệm nhanh cho các trường hợp nghi ngờ của các trạm công an, quân đội, lối vào thành phố, sân bay, test thử ở chợ, lối vào thành phố để xem có tình trạng lây lan cộng đồng hay không.
 
Cũng tại cuộc họp ban chỉ đạo, Bí thư thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã chỉ đạo các đơn vị dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn tích cực đẩy mạnh sản xuất, tăng đàn đối với chăn nuôi để hạ giá thành… Đồng thời tiếp tục rà soát các trường hợp gặp khó khăn để hỗ trợ. Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, Ban cán sự Đảng, ủy ban phải đánh giá lại những đối tượng thiệt hại khác mà chưa có trong chính sách, kể cả những đơn vị cơ sở sự nghiệp công mà tự trủ từ y tế đến giáo dục thì chúng ta hỗ trợ như thế nào ngoài chính sách của nhà nước.Nhất là những người nghèo, yếu thế, khó khăn, có ảnh hưởng về thu nhập.
 
Ngày 12/4, những trường hợp tại bệnh viện Bạch Mai sẽ được xét nghiệm lần cuối để gỡ lệnh phong tỏa với bệnh viện. Cũng tại phiên họp Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã trao tặng, chuyển giao quà ủng hộ từ các tổ chức và cá nhân cho TP bao gồm: 20 máy thở; 40.000 bộ đồ bảo hộ y tế; 5 bộ đèn đặt nội khí quản; 65 máy lọc nước RO trị giá 2,1 tỷ đồng.Thành phố cũng trao tặng 56 tỷ 200 triệu đồng là tiền 1 ngày lương toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức TP để chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ hộ nghèo.
BT