Cập nhật: 22:43, Thứ 6, 10/04/2020

print

Cháy lớn tại cơ sở sản xuất sắt, nhựa và gỗ

(ANTV) - Khoảng 21h ngày 9/4, tại cụm công nghiệp làng nghề Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi đã xảy ra một vụ cháy lớn. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Ngãi cùng với nhiều lực lượng khác tập trung chữa cháy trong nhiều giờ liền mới dập tắt được đám cháy.

 

Vào thời gian trên, tại cơ sở sản xuất sắt, nhựa và gỗ Thiện Tín bị bốc cháy nên chủ cơ sở đã điện báo cho Cảnh sát PCCC và CNCH đến cứu chữa. 11 xe, cùng nhiều phương tiện và gần 100 cán bộ chiến sĩ đã nhanh chóng tham gia chữa cháy. Do cơ sở này kinh doanh, sản xuất nhiều mặt hàng dễ cháy như bao bì, gỗ nên đám cháy nhanh chóng bùng phát mạnh, có nguy cơ cháy lan qua các cơ sở bên cạnh.

Trước tình hình đó, Giám đốc Công an tỉnh đã điều động các lực lượng khác tham gia và hỗ trợ công tác chữa cháy như Đội phòng cháy chữa cháy chuyên ngành khu Công nghiệp Vsip, Công ty cổ phần môi trường đô thị, lực lượng Công an TP Quảng Ngãi.

Công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn do nguồn nước tại chỗ trong Cụm công nghiệp và khu vực xung quanh không có nên lực lượng chức năng vừa phải chữa cháy vừa chạy đi xa để lấy nước. Hạn chế này đã ảnh hưởng rất nhiều đến công tác chữa cháy. Sau 5 tiếng đồng hồ chữa cháy liên tục, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy./.

Cũng trong tối ngày 9/4, tại Công ty cổ phần chế biến nông lâm Tây Nguyên thuộc KCN Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra một vụ hỏa hoạn rất lớn.

 

Đây là công ty sản xuất viên nén mùn cưa từ củi, gỗ tạp và mới đi vào hoạt động được 2 tháng nay. Theo các nhân chứng, ngọn lửa bắt đầu xuất phát từ khu vực chứa dăm bào, mùn cưa của công ty. Do xung quanh đều là các chất dễ cháy, thời tiết hanh khô nên đám cháy nhanh chóng lan rộng ra diện tích khoảng 400m2, khói bao trùm toàn bộ khu vực, sức nóng tỏa ra rất lớn

Nhận được tin, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk đã điều động 6 xe chữa cháy, 1 máy bơm nước và gần 50 CBCS khẩn trương tiếp cận hiện trường, tiến hành dập lửa. Sau gần 2 giờ tích cực chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế. Rất may toàn bộ máy móc và hàng hóa thành phẩm tại khu vực sản xuất trị giá trên 5 tỷ đồng đã được lực lượng cứu hỏa kịp thời khống chế, không để cháy lan. Riêng kho chứa củi và mùn cưa thô thì đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Đến 5h sáng nay, đám cháy đã được dập tắt. Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do sự cố về thiết bị điện./.

BT