Cập nhật: 13:59, Thứ 6, 10/04/2020

print

Bình Định: Quán cà phê bị tạt sơn “khủng bố”

(ANTV) - Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đang tiến hành xác minh nhằm điều tra làm rõ vụ tạt sơn vào quán cà phê Sơn Tùng ở số nhà 129-131 đường Bùi Xuân Phái, TP Quy Nhơn.

 

 Theo trình bày của chủ quán là ông Trần Sơn Tùng, sáng qua 9/4,  khi thức dậy, gia đình phát hiện phía bên trong và nhất là phía bên ngoài quán cà phê bị tạt sơn màu đỏ tươi trông rất phản cảm.

Đối tượng đã dùng ít nhất 5kg sơn (loại sơn dầu) màu đỏ tạt vào cổng, vỉa hè, đồng thời trèo lên hàng rào tạt vào phía bên trong quán khiến cho nhiều bàn ghế và cây cảnh bị dính sơn. Tuy thiệt hại về tài sản không đáng kể, nhưng vụ việc gây tâm lý hoang mang, bức xúc cho chủ quán và người dân địa phương.

Bắt quả tang 20 đối tượng đánh bạc, thu giữ 800 triệu đồng

Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa vừa triệt xóa ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn với 20 đối tượng đang chơi xóc đĩa tại nhà Nguyễn Văn Sinh, ở thôn Nam Thạch, xã Yên Trung, huyện Yên Định, thu giữ hơn 800 triệu đồng tiền mặt trên chiếu bạc và trong người các đối tượng, 10 ô tô và xe máy cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

 

Qua tài liệu điều tra ban đầu, đây là nhóm đối tượng đánh bạc chuyên nghiệp gồm các đối tượng ở tỉnh Ninh Bình, TP Thanh Hóa và các huyện Triệu Sơn, Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Yên Định; trong đó nhiều đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự về tội Đánh bạc và các tội danh khác. Để tổ chức sới bạc này, các đối tượng đã tổ chức nhiều lớp cảnh giới bên ngoài và liên tục thay đổi địa điểm nhằm tránh bị phát hiện.

Ngay sau khi Công an huyện vây bắt, đã có hàng chục đối tượng đi trên hơn 20 xe ô tô tập trung bên ngoài khu vực đánh bạc để gây sức ép với lực lượng Công an và tạo cơ hội đánh tháo cho các đối tượng bị bắt. Công an huyện đã tăng cường lực lượng giải tán nhóm đối tượng và đưa các đối tượng bị bắt giữ về trụ sở./.

BT