Cập nhật: 11:30, Thứ 4, 08/04/2020

print

Trao 150 tỷ đồng ủng hộ chống dịch COVID-19

(ANTV) -Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong suốt 3 tuần qua, có rất nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước tiếp tục đến ủng hộ và đăng ký ủng hộ tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…

 

Từ số tiền tiếp nhận được, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao phân bổ đợt 1 số tiền 150 tỷ đồng cho Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, chậm nhất sau 15 ngày kể từ ngày nhận được số tiền phân bổ, Bộ Y tế sẽ chuyển danh sách các đơn vị được sử dụng trang thiết bị vật tư y tế; hồ sơ quyết toán theo đúng quy định của pháp luật về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để báo cáo.
 
Đến nay, tổng số tiền và hàng ủng hộ, đăng ký ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 lên tới trên 770 tỷ đồng. Riêng việc ủng hộ bằng nhắn tin thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia đạt 129 tỷ đồng.
 
Để tiếp tục có thêm nguồn lực trong phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình tiếp tục tham gia ủng hộ, để cùng Đảng, Nhà nước tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Từ đó, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe cho nhân dân.
 
Việt Nam có thêm 27 ca Covid-19 khỏi bệnh
 

 

Theo thống kê của Bộ Y tế, trong ngày hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy tính tới chiều nay (7/4) tại Việt Nam đã có tổng cộng 122 trường hợp mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
 
Trong số 27 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh có 7 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
 
Tuy nhiên, đến 18h chiều nay (7/4), Bộ Y tế thông báo có thêm 4 ca mắc mới COVID-19 trong ngày, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta đến nay lên 249 ca, trong đó 156 người từ nước ngoài chiếm 62,6%; 93 người lây nhiễm thứ phát trong đó 63 người thuộc ổ dịch nội địa). Cũng trong chiều tối nay, lần thứ 12, Bộ Y tế tiếp tục phát đi thông báo khẩn về lịch trình di chuyển của bệnh nhân mắc COVID-19 số 243.
 
Bộ Y tế đề nghị tất cả người có mặt trong thời gian, địa điểm dưới đây cần liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.